Tạm đóng cửa đường lên núi Cấm


Dọc theo tuyến đường lên núi Cấm vẫn còn một số điểm được cảnh báo có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Dọc theo tuyến đường lên núi Cấm vẫn còn một số điểm được cảnh báo có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Chiều 12-6, ông Phạm Văn Dũng - Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang - cho biết vào thời điểm này, du khách vẫn lên núi Cấm tham quan, vãn cảnh bằng hệ thống cáp treo hoặc theo các lối mòn. Riêng con đường lên núi Cấm đã tạm đóng cửa để các đơn vị thi công xử lý những tảng đá có nguy cơ sạt lở, có thể gây nguy hiểm cho du khách dọc theo vách núi.

“Đường lên núi Cấm chỉ mở cửa từ 16 giờ 30 đến 19 giờ hằng ngày để người dân đi lại. Trong trường hợp cán bộ có nhu cầu công tác đột xuất hoặc người dân bị ốm đau sẽ được Công ty CP Phát triển du lịch An Giang đưa bằng cáp treo miễn phí” - ông Dũng thông tin thêm.

Hiện nay, dọc theo đường lên núi Cấm có khoảng 30 tảng đá lớn được ngành chức năng tỉnh An Giang nhận định là có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa năm nay. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như du khách đi lại trên tuyến đường này, UBND tỉnh An Giang vừa bổ sung kinh phí và yêu cầu huyện Tịnh Biên phải di dời khẩn cấp các tảng đá có nguy cơ sạt lở trong thời gian sớm nhất.

T.Nốt