Giả công an ôm hơn 500 triệu của người tình về cho vợ

Ngày 15-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Cường (32 tuổi, ngụ xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, dù đã có vợ và 2 con ở quê nhưng trong quá trình làm công nhân tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Cường thường xuyên nói dối chưa có vợ để lừa tình các thiếu nữ.


Trần Đình Cường cùng tang vật Ảnh: CACC

Trần Đình Cường cùng tang vật Ảnh: CACC

Tháng 2-2016, thông qua mạng xã hội Zalo, Cường quen biết với chị Tr. (25 tuổi), kế toán của một cơ quan nhà nước ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) và tự xưng mình là trung úy công an của một quận tại TP Đà Nẵng.

Để tạo lòng tin, nam công nhân này mượn đồ công an của một người quen để mặc, chụp ảnh đăng lên Zalo khiến chị Tr. xiêu lòng.

Ngày 10-6, Cường đón xe lên huyện Tây Giang gặp chị Tr. Khi biết người tình sắp nhận số tiền lớn để trả lương cho các cán bộ trong cơ quan, Cường nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sáng 13-6, trong lúc chở chị Tr. về cơ quan, Cường nói chị Tr. lên tầng 2 lấy giùm cục sạc điện thoại bỏ quên, sau đó anh ta ôm balô đựng 550 triệu đồng cùng xe máy của nạn nhân bỏ trốn.

Cường điều khiển xe máy của chị Tr. đến TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) thì gửi xe cùng giấy tờ của nạn nhân tại một nhà nghỉ rồi gọi điện chị Tr. ra lấy. Sau đó, Cường tắt điện thoại, đón xe về quê đưa cho vợ 200 triệu đồng. Khi chuẩn bị ôm số tiền còn lại bỏ trốn khỏi quê nhà thì Cường bị Công an tỉnh Quảng Nam tóm gọn.

Q.Vinh