Vai trò của Báo Người Lao Động được đánh giá cao

Đại diện lãnh đạo UBND TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP cùng LĐLĐ TP đã đến thăm Báo Người Lao Động vào sáng 17-6 nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.


Bà Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM thăm, chúc mừng Báo Người Lao Động. ẢNH: TẤN THẠNH

Bà Trần Kim Yến, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM thăm, chúc mừng Báo Người Lao Động. ẢNH: TẤN THẠNH

Thay mặt Ban Biên tập, ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập, đã báo cáo với đoàn về tình hình hoạt động báo chí nói chung ở TP HCM và Báo Người Lao Động nói riêng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Phát triển báo điện tử về nhiều mặt là xu thế tất yếu, không thể trì hoãn trong bối cảnh chạy đua thông tin phục vụ bạn đọc và thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, tuyên truyền. Nhiều năm qua, được sự hỗ trợ của Thành ủy, UBND TP, nhất là cơ quan chủ quản (LĐLĐ TP), Báo Người Lao Động đã tạo dựng được cơ sở làm việc khang trang, hiện đại; đội ngũ lãnh đạo và phóng viên, biên tập viên, nhân viên... có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi và yêu nghề, đồng tâm nhất trí góp sức đưa tờ báo đi lên, nhất là chuyển hướng phát triển rộng và sâu về báo điện tử. Ngoài làm tốt nhiệm vụ là tiếng nói của tổ chức Công đoàn TP và lực lượng công nhân - lao động, báo đã tạo được vị thế tốt, uy tín cao trong làng báo và trong lòng độc giả.

Chúc mừng Báo Người Lao Động đạt được những thành công trên con đường phát triển, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP - gửi gắm: “Lãnh đạo TP luôn đánh giá cao vai trò của Báo Người Lao Động, một lượng rất lớn độc giả luôn tin yêu tờ báo. Tập thể Báo Người Lao Động cần phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu đó...”.

Tiết mục trình diễn thời trang của Báo Người Lao Động đoạt giải nhất liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” Ảnh: TRÚC LÂM
Tiết mục trình diễn thời trang của Báo Người Lao Động đoạt giải nhất liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” Ảnh: TRÚC LÂM

* Cùng ngày, Hội Nhà báo TP HCM và Sở Du lịch TP tổ chức trao Giải Báo chí du lịch TP HCM lần 8-2015 cho 21 tác phẩm báo chí gồm các thể loại phóng sự, ghi nhận, điều tra, giới thiệu các điểm đến du lịch trên cả nước…

Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích, trong đó 2 giải A là tác phẩm “TP HCM liên kết phát triển Tây Bắc” của Đài Truyền hình TP HCM và “Mất 10 giờ để đóng 16.000 con dấu” của Báo Tuổi Trẻ. Báo Người Lao Động nhận 1 giải B cho tác phẩm “Sốt ruột với du lịch”, 2 giải khuyến khích với các tác phẩm “Khách Việt vẫn nườm nượp ra nước ngoài” và “Vẫn loay hoay tìm sản phẩm lưu niệm đặc trưng”.

Cùng ngày, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM cũng tổ chức trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” Khối Dân - Chính - Đảng TP lần 8-2016 và tổng kết trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tuổi trẻ”. Ban tổ chức đã trao giải cho 3 tập thể và 13 cá nhân. Phóng viên Thái Phương, Báo Người Lao Động, nhận giải thưởng “Ngòi bút trẻ”.

* Đêm tổng kết trao giải liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” lần 2-2016 đã diễn ra tối 17-6.

Kết quả chung cuộc, Báo Người Lao Động đoạt giải nhất hạng mục thời trang, Báo Sài Gòn Giải phóng (nhất hạng mục tự giới thiệu); Báo Quân khu 7 (nhất hạng mục tài năng). Về giải chương trình: Báo Tuổi trẻ đoạt giải nhất, Trường CĐ Phát thanh Truyền hình đoạt giải nhì, Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM và Đài Truyền hình Quốc phòng đồng giải 3.

Q.Huy - G.Thùy - T.Phương