Xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước tại TP HCM

Chiều 24-6, TAND cấp cao tại TP HCM cho biết, sẽ đưa vụ thảm sát Bình Phước ra xét xử ngày 18-7. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Đồng thời, TAND cấp cao quyết định không xét xử phúc thẩm lưu động tại Bình Phước như dự định trước đó mà di lý các bị cáo từ trại giam Công an tỉnh Bình Phước về trụ sở ở TP HCM để xét xử.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm cuối năm 2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) tử hình và Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) 16 năm tù cùng về tội Giết người, Cướp tài sản.


Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.

Sau phiên tòa, Thoại và Tiến có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Còn Dương không kháng cáo mà có đơn xin sớm thi hành án tử hình.

Trong khi đó, gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ trách nhiệm của dì ruột Nguyễn Hải Dương, người đã cất balô hung khí trong nhiều ngày và cho hung thủ mượn xe máy đi gây án. Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng yêu cầu tăng mức án với Thoại. Gia đình Tiến cũng gom được 20 triệu để bồi thường cho gia đình nạn nhân nhưng họ từ chối.

Theo bản án sơ thẩm, Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10-2013. Tháng 4-2015, chị Linh nói lời chia tay. Từ đó, Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ.

Sau khi mua nhiều hung khí như dao, súng bắn bi, súng bắn điện, găng tay, khẩu trang, dây rút,... Dương rủ Thoại cùng tham gia. Rạng sáng 4/7/2015, Dương và Thoại đến trước cổng biệt thự nhà ông Mỹ nhưng không thực hiện được hành vi nên bỏ về.

Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên không tham gia nữa nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ. Rạng sáng 7-7-2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ. Tại đây, Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Theo Tân Thanh/Zing.vn