“Mặt nạ máu” – Phim kinh hoàng của Tinna Tình

Ngay từ đầu khi dự án “Mặt nạ máu” được quảng bá, nhiều người chờ đợi phim vì nó được chuyển thể từ sách “mặt nạ” của Tinna Tình. Phim này cũng do cô tham gia viết kịch bản và diễn xuất. “Mặt nạ máu” quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu gồm: Hoài Linh, Thu Trang, Dương Cẩm Lynh, Khởi My, Tấn Beo,... Hoài Linh được giới thiệu sẽ có những cảnh tình cảm theo kiểu ngôn tình cùng Tinna Tình, anh đóng vai phản diện, phá bỏ hình ảnh hiền lành, thiện tâm trước đây trên màn ảnh. Tất cả những yếu tố này khiến phim được chờ đợi sẽ tạo khác biệt.

Cảnh lãng mạn giữa Hoài Linh và Tinna Tình không có trong phim
Cảnh lãng mạn giữa Hoài Linh và Tinna Tình không có trong phim

Tuy nhiên, khi ra mắt, phim chỉ thu hút bởi cảnh quay đẹp, sạch, có nhiều cảnh toàn ấn tượng. Những cảnh tạo không khí ma quái cũng được thực hiện tốt, trang phục đẹp. Nhưng phần nội dung lại đơn giản, nhiều chỗ rời rạc, lỏng lẻo, thiếu logic.

Phim kể lại câu chuyện nữ ca sĩ Khiết Đan làm vợ bé của một đại gia tên Nguyễn ở Đà Lạt, có một đứa con trai. Một ngày, Khiết Đan được Thu, vợ lớn, báo tin rằng Nguyễn đột tử. Khiến Đan cùng với quản lý Cát Lơ, lái xe Cu Lì, trợ lý Sen, Stylist Thiêng đến Đà Lạt thắp nhang tiễn chồng. Trong lúc ở lại biệt phủ của Nguyễn chờ trời sáng trở về, Khiết Đan cùng những người trong đoàn của mình đối diện với nhiều chuyện kỳ quái. Cuối cùng, chân tướng hé lộ mọi chuyện đều do nhân vật Vọng – Thiêng (do Hoài Linh thủ diễn) âm mưu dụ Khiết Đan đến biệt phủ để trả thù. Những cảnh được giới thiệu là ngôn tình giữa nhân vật Hoài Linh đóng cùng nhân vật Tinna Tình đều không có. Nhận vật của Tinna Tình đơn giản chỉ là một người vợ đau khổ vì chồng có tình nhân nên theo kiểu “ông ăn chả, bà ăn nêm” nhưng không muốn buông tha chồng dẫn đến bi kịch cho mình.

Đất diễn của Tinna Tình ít, khiến khán giả không cảm được tính cách cũng như diễn biến tình cảm của nhân vật này. Trong khi đó, hai vai do Hoài Linh thể hiện cũng không nhiều đất diễn, thiếu lời giải thích cho việc ca sĩ Khiết Đan phải hóa thân thành một nhân vật khác để trà trộn vào đoàn tùy tùng nhằm mục đích gì. Nhân vật này thuộc dạng “có cũng được, không cũng chẳng sao” trở nên dư trong phim. Nhân vật Vọng ác một cách nhàm chán, khiến người xem cảm thấy bóng dáng đâu đó của những cảnh trong các phim kinh dị nước ngoài nhưng làm không tới, thiếu điểm nhấn... Đa phần những cảnh này khán giả chỉ thấy sự gồng, làm quá lên trong khi năng lực diễn xuất của Hoài Linh có thể diễn tốt nội tâm bi thương thông qua ánh mắt, hơn là gồng lên ở cách biểu hiện bên ngoài

Hoài Linh không thành công trong vai ác lần này vì nhân vật của anh thiếu điểm nhấn, tính cách rõ ràng
Hoài Linh không thành công trong vai ác lần này vì nhân vật của anh thiếu điểm nhấn, tính cách rõ ràng

Những cảnh thoát hiểm của các nhân vật diễn ra khá dễ dàng và trông rất giả, không thuyết phục người xem. Nhân vật đại gia Nguyễn không được khắc họa rõ nét trong khi vai chính Khiết Đan của Dương Cẩm Lynh lại diễn một màu, thiếu thuyết phục. Phim không nhiều những cảnh kinh dị, hù dọa khán giả, nhân vật ác lộ diện nhanh và cũng không tạo ngạc nhiên cho khán giả.

Ngay sau khi “Mặt nạ máu” ra mắt, một xì-căng-đan nổ ra. Tinna Tình tố với truyền thông rằng vai bà Thu của cô đã bị cắt đến 90%, khiến kịch bản không còn như ban đầu, khán giả khó hiểu. Cô chia sẻ sự thất vọng, bày tỏ xấu hổ vì vai diễn của mình bị cắt đi như thế trên Facebook cá nhân ngay sau khi phim ra mắt. Cô nói rằng phim này không phải phim kinh dị mà là phim kinh hoàng, kinh hoàng vì độ dở và phi lý của nó... Cô tin đạo diễn Đỗ Thành An là người có tài, tâm với nghề nhưng anh chịu áp lực từ nhà sản xuất phim. Tinna còn quay video clip xin lỗi người hâm mộ, khán giả với dòng chia sẻ: “Tinna chân thành xin lỗi những người bạn, người hâm mộ về “Mặt nạ máu”. Nếu tôi thất vọng 1 thì tôi biết các bạn thất vọng 10”.

Trước những thị phi cho rằng nhà sản xuất muốn nâng Cẩm Lynh lên trong phim mà cắt cảnh của Tinna Tình, Cẩm Lynh cho biết trên các phương tiện truyền thông rằng những gì Tinna Tình đề cập không liên quan đến cô nên cô không quan tâm. Cô phủ nhận những tin đồn mình có quan hệ với nhà sản xuất mới có được vai diễn.

Hậu trường phim

Hậu trường phim

Bài: Minh Khuê. Ảnh: Facebook