Hàng chục hành khách hoảng loạn vì xe khách lao vào nhà dân

Khoảng 1 giờ 50 phút sáng 27-6, xe ô tô khách giường nằm hãng Quốc Gia chạy tuyến Sài Gòn- Quảng Trị mang BKS 74B.00206, lưu thông trên cầu Phú Xuân (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế), hướng từ bờ Nam qua bờ Bắc, khi đổ dốc xuống cầu thì xe bị mất lái nên đâm vào cây phượng bên đường Trần Hưng Đạo. Sau khi “ủi” văng cây phượng, xe khách tiếp tục trượt dài đâm vào nhà số 5 và số 7 đường Trần Hưng Đạo.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Tại hiện trường, nhà số 5 bị sập phần hiên, nhà số 7 bị hất tung phần cửa trước, còn chiếc xe khách bị vỡ phần đầu và kính. Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trời TP Huế có mưa, đây là đoạn đường ngã tư có đèn tín hiệu giao thông. Trên xe hãng Quốc Gia chở 32 hành khách, rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Sau sự cố xảy ra, số hành khách trên được chuyển sang xe khác để tiếp tục hành trình.

Anh Dương Bình Minh, một người dân cho biết: “Lúc đó tôi đang ngủ trong nhà bỗng nghe một tiếng rầm như bom nổ. Khi ra thì thấy cửa nhà bị hất tung, cây phượng ngã vào cửa. Nhiều hành khách trên xe hoảng loạn. Rất may khi xảy ra tai nạn, quán cà phê trước nhà số 7 chưa có khách, nên không có người nào bị thương”.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSCĐ, CSGT đã đến hiện trường điều tiết giao thông, điều tra vụ việc. Lực lượng của Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã đến dọn dẹp hiện trường, xử lý phần cây xanh bị gãy đổ.

Q.Nhật