Nga trục xuất người Mỹ “không được hoan nghênh”

Bộ Ngoại giao Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov thông báo một trong những nhà ngoại giao bị trục xuất đã dính líu vào vụ ẩu đả với cảnh sát Nga trước cửa đại sứ quan Mỹ tại Moscow.

Ông Ryabkov cho biết thêm hai nhà ngoại giao là “nhân viên thuộc Cục Tình báo trung ương (CIA)”, đồng thời gọi 2 nhà ngoại giao trên là những người không được hoan nghênh.

“Chúng tôi hy vọng rằng Washington sẽ nhận ra những điều không hay ho của việc chống Nga. Nếu quyết định leo thang, họ sẽ không thể rời đi mà không nhận lấy đáp trả” – ông Ryabkov nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov Ảnh: PRESS TV

Trước đó, Mỹ đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vào ngày 17-6 để đáp trả việc một nhà ngoại giao của nước này bị cảnh sát Nga tấn công trước cửa Đại sứ quán Mỹ tại Moscow hồi đầu tháng trước.

Một đoạn video cho thấy một người đàn ông vừa bước ra khỏi một chiếc taxi ngay trước sứ quán và lập tức bị một cảnh sát tấn công, ngay sau khi nhân viên này bước ra khỏi chốt canh.

Hai người vật lộn trên mặt đất trong một lúc trước khi người đàn ông lết vào được một cánh cửa của toà nhà. Vụ trục xuất lẳng lặng thực thi cho tới khi đoạn ghi hình trên phát sóng trên truyền hình Nga.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ lạnh nhạt kể từ sau vụ Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine vào năm 2014. Sự việc khiến phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Nga.

H.Bình (Theo Reuters)