Chất thải Formosa chôn trái phép trên đất sếp công ty môi trường

Nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh.
Nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh.

Trưa 12-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, cho biết: “Ngày 11-7, sở đã đi kiểm tra và lập biên bản. Việc chôn chất thải là có. Đây là chất thải được lấy từ trong khu Formosa ra. Việc lấy chất thải là có hợp đồng nhưng chôn lấp như thế thì làm sao đúng quy định được".

Theo ông Đinh, xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy có khoảng 100 tấn chất thải được chôn lấp. Ông Đinh cho biết sau khi vào kiểm tra ,Sở TN-MT đã lấy mẫu và gửi ra Viện Công nghệ Môi trường.

“Chúng tôi đã lấy mẫu gửi ra Viện Công nghệ Môi trường để phân tích, xác định rõ đó là chất thải thông thường hay nguy hại” - ông Đinh nói.

Liên quan đến sự việc trên, xác nhận với phóng viên, đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, cho biết: “Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường thụ lý và điều tra”.

Được biết, vị trí chôn lấp chất thải là khu vực trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh - ở địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đức Ngọc