125 tác giả trẻ tham gia dự án phim ngắn về an toàn giao thông

Trong số hơn 80 kịch bản được ban tổ chức đánh giá cao, 30 bộ phim chất lượng sẽ được lựa chọn để tranh tài ở các hạng mục của cuộc thi.

Dự án 7 film fest (7ff) là cuộc thi làm phim ngắn chuyên nghiệp với mục đích phát triển nền điện ảnh Việt Nam lên tầm cao mới, được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức và chủ đề luôn đổi mới qua từng năm. Có 4 đạo diễn tên tuổi cùng đồng hành với dự án này trong vai trò giám khảo để tìm ra những bộ phim ngắn xuất sắc nhất: đạo diễn Charlie Nguyễn (giám khảo kiêm giám đốc sản xuất - ảnh), Victor Vũ, Hàm Trần và Lê Thanh Sơn.

Đạo diễn Charlie Nguyễn bày tỏ: “Với tôi, đây chính là sân chơi thú vị dành cho cộng đồng đam mê điện ảnh. Chúng tôi đề cao tính chuyên nghiệp, sự cạnh tranh kịch tính. Điều đó nhằm hướng đến mục tiêu giúp các nhóm làm phim chuyên nghiệp khẳng định tên tuổi mình ở nền điện ảnh Việt Nam hiện nay”.

Những bộ phim mà ban giám khảo lựa chọn sẽ được trình chiếu vào đầu tháng 10 để khán giả góp ý trước khi ban tổ chức chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất (công bố vào ngày 20-10).

T.Trang