Cháy chung cư, nhiều cư dân đứng trên lầu cao kêu cứu

Đám cháy nghi phát sinh từ tầng 11 ở lô HQ4 của khu chung cư này vào khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày rồi nhanh chóng lan rộng. Nhiều hộ dân sống bên trong khi phát hiện đám cháy đã hoảng hốt tri hô rồi nháo nhào chạy xuống phía dưới.

Lực lượng bảo vệ của chung cư ngay sau đó vội tìm các biện pháp chữa cháy tại chỗ nhưng không thành. Ngọn lửa kèm theo khói đen tiếp tục bốc lên khiến nhiều người sống ở tầng trên không dám xuống, bị kẹt lại và hoảng hốt kêu cứu.


Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy

“Hệ thống điện ở khu vực này bị ngắt hoàn toàn khi đám cháy xảy ra. Rất nhiều người ở các tầng phía trên đám cháy không thể xuống dưới do khói đen bao trùm, gây ngạt. Nhiều người cầu cứu bằng cách dùng đèn pin rọi xuống phía dưới để báo hiệu” – một cư dân tại chung cư này chưa hết hoảng hốt, kể.


Các cư dân của chung cư được di tản xuống nơi an toàn

Các cư dân của chung cư được di tản xuống nơi an toàn

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC huyện Bình Chánh phối hợp cùng quận 7 huy động khoảng 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng này phải sử dụng xe thang để tiếp cận đám cháy từ trên cao, xịt nước vào bên trong dập lửa và đồng thời tìm các biện pháp giải cứu người kẹt ở phía trên.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Những người bị kẹt phía trên khi đám cháy xảy ra được đưa đến nơi an toàn, trong đó có một người bị thương được chuyển vào bệnh viện điều trị.

Theo cư dân sống tại khu vực này, chung cư HQC Plaza chưa được nghiệm thu PCCC do đang còn trong giai đoạn hoàn thiện. Bước đầu, nguyên nhân của vụ cháy được xác định do chập điện.

Hồng Duyên - Gia Minh