Istanbul báo động khẩn cấp vì “trực thăng xuất hiện”

Lực lượng đặc biệt và thiết bị quân sự được triển khai trên các đường phố Istanbul. Chiến đấu cơ F-16 cũng được huy động để tuần tra không phận.

Hãng tin Anadolu cho biết tình trạng khẩn cấp đã được thiết lập tại Istanbul, đồng thời 1.800 đặc nhiệm, xe bọc thép đã được bổ sung tới bảo vệ các địa điểm nhạy cảm trong thành phố.

Cũng theo Anadolu, cảnh sát trưởng Istanbul cũng đã nhận được lệnh bắn hạ các trực thăng bay trên không phận nước này mà không được phép.

An ninh được tăng cường ở Istanbul tối 17-7. Ảnh: TWITTER
An ninh được tăng cường ở Istanbul tối 17-7. Ảnh: TWITTER

Truyền thông đưa tin một số trực thăng không xác định đã bay qua Istanbul nhưng thông tin chưa được kiểm chứng. Cụ thể hơn, có tin khoảng 5 trực thăng bay từ biển vào phần châu Âu của Istanbul.

Cách đó 2 ngày, máy bay của quân đảo chính đã nã đạn vào các tòa nhà cảnh sát và chính phủ ở thủ đô Ankara, có thể là nguyên nhân dẫn đến sự đề phòng nói trên.

Sau cuộc đảo chính, đài CNN Turk đưa tin ít nhất 42 trực thăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã biến mất, làm dấy lên lo ngại về một cuộc đảo chính thứ hai.

Trong khi đó, theo trang Sputnik, máy bay của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã cất cánh từ Istanbul hướng tới Ankara.Hôm 17-7, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh triển khai ít nhất 12 chiến đấu cơ F-16 để giám sát không phận toàn quốc, đài Al Jazeera Turk tiết lộ.

P.Nghĩa (Theo RT)