Bị truy đuổi, bố dí súng vào con trai để chạy trốn

Nghi phạm khống chế con trai - ảnh: Facebook
Nghi phạm khống chế con trai - ảnh: Facebook

Tối 18-7, một lãnh đạo Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết trên địa bàn TP Lạng Sơn đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, chiều 18-7, nhiều người đi đường Hùng Vương, TP Lạng Sơn hoảng hồn khi thấy một người đàn ông dí súng vào đầu bé trai khống chế dẫn đi trên đường phố đang mưa. Người này vừa đi vừa chỉ súng loạn xạ vào những người xung quanh. Sau đó, đến cuối đường Hùng Vương (phường Chi Lăng) người đàn ông này bỏ đứa trẻ ra, tiếp tục dí súng vào một lái xe taxi và bắt tài xế bước khỏi xe rồi lên xe lái đi.

Vị lãnh đạo Công an TP Lạng Sơn cho biết thêm cháu bé bị khống chế chính là con của nghi phạm. Được biết, người đàn ông trên trú tại phường Đông Kinh (TP Lạng Sơn), có cuộc sống vợ chồng trục trặc, bản thân đã vi phạm pháp luật khi lừa xe của nhiều người rồi mang đi cầm cố. Khi biết công an đến nhà truy tìm, người này đã cầm súng bắn đạn bi dí vào người con trai rồi đưa đi nhằm tránh sự vây bắt của lực lượng công an. Sau đó, người này dí súng vào một lái xe taxi, rồi cướp chiếc xe chạy loạn xạ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng chốt chặn các đầu đường trong thành phố. 1 giờ sau khi xảy ra sự việc, phải rất vất vả, lực lượng chức năng mới khống chế được nghi phạm. Rất may, không ai bị thương.

Hiện nghi phạm đã được bàn giao cho Công an tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục điều tra.

Nguyễn Hưởng- ảnh Facebook