Cảnh sát Mỹ bị bắn trúng đầu tử vong

Theo tờ báo địa phương The Kansas City Star, viên cảnh sát thiệt mạng được xác định là Robert Melton, 46 tuổi. Nạn nhân bị bắn lúc 14 giờ ngày 19-7 tại đường 22.

Trước đó, lúc 13 giờ 30 phút, cảnh sát nhận được tin báo có tiếng súng nổ tại khu nhà ở công cộng Juniper Gardens, gần trung tâm TP Kansas. Người gọi điện cho biết những kẻ trong một chiếc xe hơi xả đạn vào người dân.

Khi nhân viên công vụ đến, chiếc xe chở 1 (hoặc các) nghi phạm bỏ chạy, dẫn đến một cuộc rượt đuổi kết thúc tại địa điểm gần đường 22 và đại lộ Haskell, cách hiện trường khoảng 5 km.

“Lúc đại úy Melton vừa tới, các nghi phạm nổ súng khiến ông trúng đạn và bị thương nặng vào đầu” – cảnh sát trưởng Kansas Terry Zeigler nói tại họp báo. Nạn nhân bị bắn giữa đường 18 và 24 khi đang tìm kiếm chiếc xe.

Đại úy Robert Melton. Ảnh: KCTV

Dù được đưa tới Bệnh viện Đại học Kansas nhưng đến 14 giờ 22 phút cùng ngày, tim ông Melton ngừng đập, sau đó tử vong.

Tạm thời, ít nhất hai người đã bị cảnh sát bắt và tạm giữ. Nhà chức trách Kansas cho biết họ không tìm kiếm thêm nghi phạm nào vào lúc này. Chi tiết vụ việc sẽ được công bố tại buổi họp báo dự kiến tổ chức vào 10 giờ 30 phút ngày 20-7.

Ông Melton có thâm niên 17 năm phục vụ trong ngành cảnh sát. Trước đây, ông từng gia nhập lực lượng Vệ binh Quốc gia Kansas, được điều đến Afghanistan.

Đây là vụ cảnh sát bị bắn chết thứ hai trong vòng 3 tháng trở lại đây ở bang Kansas. Ngày 9-5 vừa qua, thám tử Brad Lancaster, 39 tuổi, cũng thiệt mạng sau khi bị nghi phạm Curtis Ayers, 29 tuổi, bắn gần đường cao tốc. Trước đó, ông Lancaster được gọi đến để hỗ trợ đồng nghiệp bắt một nghi can cướp xe.

P.Nghĩa (Theo The Kansas City Star)