Ông Võ Kim Cự được phê chuẩn vào Uỷ ban Kinh tế QH


Ông Võ Kim Cự được phê chuẩn là thành viên Ủy ban Kinh tế của QH

Ông Võ Kim Cự được phê chuẩn là thành viên Ủy ban Kinh tế của QH

Sáng 25-7, Ủy ban thường vụ Quốc hội (QH) báo cáo kết quả nhân sự Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc, các Phó Chủ nhiệm Ủy ban và Ủy viên thường trực các Uỷ ban của QH. Trong đó, danh sách 33 thành viên của Uỷ ban Kinh tế của QH khoá XIV được phê chuẩn có tên ông Võ Kim Cự (đại biểu QH tỉnh Hà Tĩnh).

Cụ thể, ông Vũ Hồng Thanh (Quảng Ninh) là Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của QH khoá XIV.

Các Phó Chủ nhiệm là Dương Quốc Anh (Gia Lai), Nguyễn Đức Kiên (Sóc Trăng) và Nguyễn Minh Sơn (Tiền Giang).

Các Uỷ viên thường trực gồm các ông, bà: Nguyễn Ngọc Bảo (Bắc Ninh), Nguyễn Hữu Đức (Bình Định), Phùng Văn Hùng (Cao Bằng), Đoàn Thị Thanh Mai (Hưng Yên) và Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị).

Ngoài ra, có 33 uỷ viên khác thuộc Uỷ ban Kinh tế khoá XIV.

Trong đó, ông Võ Kim Cự (đại biểu QH tỉnh Hà Tĩnh) - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - đã được phê chuẩn làm thành viên Ủy ban Kinh tế của QH khóa XIV.

Ông Võ Kim Cự là người đang bị dư luận đặt vấn đề về việc chịu trách nhiệm trong việc phê duyệt cho Formosa vào đầu tư tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài, dù được báo chí “săn đón” bên hành lang QH cũng như liên lạc qua điện thoại nhưng vị cựu lãnh đạo tỉnh này ban đầu không thấy lên tiếng. Cho tới ngày 24-7, sau khi Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ "lưu ý" đại biểu Võ Kim Cự về vấn đề này mới thấy ông đồng loạt trả lời nhiều cơ quan báo chí. Trong đó ông mong dư luận có cái nhìn thấu tình đạt lý và khẳng định không hề né tránh báo chí.

Th.Dương - Ng.Quyết - V.Duẩn