Đình chỉ điều tra vụ đại úy công an bị đâm chết

Ngày 28-7, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động đã đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Minh Tuấn (SN 1975, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) để đưa đối tượng này đi chữa bệnh bắt buộc do bị tâm thần.

Do ngáo đá, Nguyễn Minh Tuấn đã đâm chết đại úy Mạnh
Do ngáo đá, Nguyễn Minh Tuấn đã đâm chết đại úy Mạnh

Trước đó, tối 28-6-2015, người đi đường phát hiện một nam thanh niên gục trên vũng máu tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh-Lý Thường Kiệt (quận 10) nên đã đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Đến 1 giờ sáng hôm sau nạn nhân tử vong.

Quá trình xác minh nạn nhân là đại úy Phạm Văn Mạnh (SN 1980, công tác tại Công an huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước). Đại úy Mạnh được lãnh đạo phân công lấy lời khai một đối tượng trong vụ án trộm chó đang được điều trị tại một bệnh viện ở TP HCM.

Tối 28-6-2015, đại úy Mạnh để đồng nghiệp canh đối tượng rồi ra ngoài ăn tối. Khi đại úy Mạnh đang đứng tại ngã tư đón xe ôm thì bị một thanh niên đâm liên tiếp vào người khiến nạn nhân gục ngã.

Khoanh vùng đối tượng, các trinh sát Phòng PC45 xác định Nguyễn Minh Tuấn chính là đối tượng đã đâm đại úy Mạnh. Tối 7-7-2015, Nguyễn Minh Tuấn đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM thực hiện lệnh bắt khẩn cấp để điều tra hành vi “Giết người”.

Nguyễn Minh Tuấn khai do bị ngáo đá nên thấy đại úy Mạnh cãi nhau với ai đó nên không kềm chế, đã dùng dao đâm đại úy Mạnh rồi bỏ chạy.

Tin-ảnh: Phạm Dũng