Mắc bệnh lạ, cậu bé 4 tuổi trông như ông lão 80

Căn bệnh lạ đã biến cậu bé Bayezid Hossain sống ở ngoại ô huyện Magura phía Nam Bangladesh thành một ông lão 80 tuổi với gương mặt sưng húp, mắt trũng sâu, làn da chảy xệ, hàm răng yếu. Ngoài ra, cậu bé 4 tuổi đáng thương này cũng gặp khó khăn khi đi tiểu.

Đáng thương hơn, cậu bé bị mọi người xung quanh xa lánh, hắt hủi, sợ hãi mặc dù rất thông minh.

Cậu bé 4 tuổi trông như ông lão 80. Ảnh: Cover Asia Press

“Khi sinh ra, thằng bé trông như người ngoài hành tinh và điều này thật đau khổ. Các bác sĩ nói họ chưa từng thấy một đứa trẻ nào như vậy. Họ còn nói không thể chữa trị cho thằng bé” – Tripti, mẹ của cậu bé chia sẻ.

Dẫu vậy, cô và người chồng Lovelu vẫn tìm mọi cách để chạy chữa cho con trai dù luôn gặp thất bại.

“Chúng tôi đã đưa thằng bé đến các bệnh viện, đền thờ… bất cứ nơi đâu mà mọi người gợi ý. Nhưng tình trạng của cháu chẳng tiến triển gì. Nhưng tôi vẫn tự hào về thằng bé. Nó cực kỳ thông minh so với những đứa bằng tuổi” – Lovelu cho biết.

Cậu bé 4 tuổi bên cạnh mẹ. Ảnh: Cover Asia Press

Theo chẩn đoán, cậu bé Bayezid Hossain bị chứng progeria, một triệu chứng khiến cơ thể người bệnh lão hoá nhanh gấp 8 lần người bình thường. Những người mắc triệu chứng này thông thường qua đời ở độ tuổi 13 vì truỵ tim hoặc đột quỵ.

Ngoài chứng bệnh quái ác trên, Bayezid Hossain còn mắc phải căn bệnh nhão da, một chứng rối loạn mô liên kết hiếm gặp khiến làn da chảy xệ nhanh chóng.

Cao Lực (Theo Daily Mail)