Bị làm phiền, ông Trump "tống cổ" em bé khỏi buổi diễn thuyết

Trong một sự kiện diễn ra ngày 2-8 tại Northern Virginia, ông Trump đã yêu cầu một người phụ nữ đưa đứa con đang khóc ra ngoài.

Ban đầu, ông Trump tỏ ra không để ý đến đứa bé. Khi bị tiếng khóc làm gián đoạn bài phát biểu, tỉ phú Mỹ thậm chí còn trấn an: “Đừng lo về đứa bé. Tôi yêu trẻ em. Tôi nghe thấy tiếng khóc của bé và tôi thích nó. Thật là một đứa bé xinh xắn”.

Sau đó, ông trùm bất động sản tiếp tục bài phát biểu về Trung Quốc và thương mại. Tuy nhiên, khi đứa bé vẫn tiếp tục khóc, ông Trump ngay lập tức thay đổi giọng điệu: “ Thật sự thì tôi chỉ đùa thôi. Bà có thể đem đứa bé ra khỏi đây”.

“Không sao cả, đừng lo. Tôi nghĩ bà ấy thật sự tin tôi khi tôi nói rằng tôi thích có một đứa trẻ khóc liên tục khi mình đang nói” – ông Trump nói tiếp.

Ông Donald Trump khẳng định mình là người "yêu trẻ em". Ảnh: REUTERS

Đoạn clip ông Trump đuổi em bé ra ngoài. Nguồn: Youtube

Trong một diễn biến khác, ông trùm bất động sản lại đang dính vào một vụ kiện do các sinh viên Trường ĐH Trump khởi xướng vào năm 2013. Họ cho rằng mình bị lừa khi đăng ký tham gia các hội thảo bất động sản tại trường. Các sinh viên này đóng tới 35.000 USD để được học "các bí quyết đầu tư bất động sản" từ những người hướng dẫn do chính ông Trump lựa chọn.

Ngày 2-8, thẩm phán Gonzalo Curiel bác bỏ đề nghị thương lượng để dàn xếp vụ kiện của ông Trump. Theo thẩm phán này, họ đang xem xét liệu ông Trump có cố tình tham gia vào kế hoạch lừa sinh viên không. Ông Curiel nói có những bằng chứng cho thấy ông Trump không hề trực tiếp gặp, phỏng vấn hay chọn lựa giáo viên cho Trường ĐH Trump như quảng cáo.

Trong phiên tòa ngày 22-7, thẩm phán Curiel cũng bác bỏ yêu cầu bãi bỏ vụ kiện của ông Trump. Theo các luật sư từ phía vị tỉ phú, ông Trump không trực tiếp quản lý Trường ĐH Trump vào thời điểm các nguyên đơn đăng kí tham gia những cuộc hội thảo.

Trước đó, vào tháng 5, ông Trump từng cáo buộc thẩm phán Curiel có thành kiến với ông. Vị thẩm phán này gốc Mexico trong khi tỉ phú Mỹ đòi xây tường ngăn tại biên giới với nước này.

Bảo Hạnh (Theo NPR, Reuters)