Thắng đôi Trung Quốc, Hoàng Nam - Hoàng Thiên vào bán kết

Dù phải thi đấu sau 12 giờ, thế nhưng bộ đôi Nguyễn Hoàng Thiên - Lý Hoàng Nam đã công hiến cho khán giả cuộc lội ngược dòng xuất sắc để chiến thắng bộ đôi Trung Quốc Cao Zhaoyi - Wang Aoran 2-1 (4-6, 6-3, 10-4) để lọt vào bán kết, trong trận tứ kết diễn ra vào trưa 4-8 trên sân Thủ Dầu Một - Bình Dương.

Nhập cuộc khá tốt, 2 tay vợt Cao Zhaoyi - Wang Aoran sớm tạo ưu thế để dẫn 5-4 ngay trong ván đấu đầu tiên. Trận đấu sau đó phải tạm hoãn gần 10 phút vì trời mưa, Hoàng Nam - Hoàng Thiên không thể lật ngược thế cờ khi trở lại và thua 4-6, dù cho hai lần có cơ hội đoạt break từ tay đối thủ.

Sang ván thứ 2, Nam - Thiên khởi đầu chật vật khi mất break ngay game đầu tiên. Tuy nhiên với chiến thuật ép trái đối thủ rồi lên lưới, hai tay vợt Việt Nam thắng 3 game liên tiếp để dẫn ngược 3-1. Dù bị Zhaoyi- Aoran đuổi kịp ở tỷ số 3-3 nhưng Nam- Thiên một lần nữa bứt lên đúng lúc để dẫn 4-3 rồi 5-3, trước khi nắm giao bóng ở game thứ chín và khép lại ván hai với tỉ số 6-3.

Bước vào loạt super tie-break đầy may rủi, gió xuôi chiều khi Nam/Thiên sớm dẫn 3-1. Một lần nữa Zhaoyi/Aoran cân bằng ở tỷ số 3-3 rồi 4-4 nhưng từng đó là chưa đủ để vượt qua quyết tâm cao độ của đôi Việt Nam.

Sau khi Hoàng Nam lốp bóng tuyệt đẹp để nâng tỷ số lên thành 5-4, anh cùng Hoàng Thiên chơi bùng nổ để ghi mạch 5 điểm ấn tượng và thắng đậm với tỉ số 10-4.

Quang Liêm