Hoảng hồn vì máy bay Algeria biến mất khỏi radar

Tín hiệu khẩn cấp được đưa ra không lâu sau khi chiếc máy bay mang số hiệu AH1020 cất cánh từ thủ đô Algiers vào buổi chiều 6-8.

Máy bay có khoảng 123 chỗ ngồi nhưng vẫn chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên máy bay.

Các trang web theo dõi như Planefinder.net, Flightradar24 đã không thể xác định vị trí máy bay. “Chuyến bay bạn đang theo dõi đã hạ cánh hoặc là ra khỏi phạm vi của mạng lưới theo dõi của chúng tôi” - một thông điệp trên Planefinder.net cho biết.

Một máy bay của hãng Air Algerie. Ảnh minh họa: flightradar24

Rất may, sau đó, hãng hàng không Air Algerie xác nhận máy bay Boeing 737-600 đã quay lại và hạ cánh an toàn ở Algiers. Chiếc máy bay gặp phải trục trặc kỹ thuật giữa không trung. Theo hãng hàng không, khi máy bay ở độ cao hơn 7.000 m, phi công đã thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp ngay sau khi cất cánh.

"Sau khi bay khoảng nửa giờ, phi công báo có sự cố kỹ thuật và quay lại" - giám đốc điều hành Air Algerie cho trang Algerie 1 hay.

Theo kênh truyền hình Ennahar của Algeria, phi công quyết định đưa máy bay trở lại bởi vì ông nhận thấy một lỗi kỹ thuật. Các đài truyền hình địa phương nói thêm rằng tất cả các hành khách đều an toàn và sẽ được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục hành trình đi Marseille càng sớm càng tốt.

Chiếc máy bay quay trở ngược lại nơi xuất phát. Nguồn: flightradar24
Huệ Bình (Theo RT, Daily Mail)