Một sản phụ chết bất thường sau sinh mổ

Ngày 10-8, người nhà của sản phụ Đặng Thị Luận (29 tuổi, trú thôn 7, T thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của sản phụ Luận xảy ra vào 0 giờ 30 phút cùng ngày.


Chồng sản phụ Luận thẫn thờ vì sự ra đi đột ngột của vợ

Chồng sản phụ Luận thẫn thờ vì sự ra đi đột ngột của vợ


Người nhà đau đớn cho rằng sản phụ Luận tử vong là do sự tắc trách của bệnh viện

Người nhà đau đớn cho rằng sản phụ Luận tử vong là do sự tắc trách của bệnh viện

Anh Nguyễn Văn Khang (27 tuổi, chồng sản phụ Luận) cho biết vào lúc 23 giờ ngày 8-8, sản phụ Luận có biểu hiện sinh con nên gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi, với tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 14 giờ ngày 9-8, sản phụ Luận được đưa vào phòng để sinh mổ. Khoảng một giờ sau, sản phụ Luận yếu dần nên được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ khám và thông báo sản phụ Luận có nguy cơ tử vong rất cao. Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 10-8, sản phụ Luận tử vong.

Sáng 10-8, ông Đặng Văn Đào, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi cùng đến thăm gia đình nạn nhân và có thông báo sản phụ Luận tử vong là do sốc thuốc gây tê.

Ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết đã nắm thông tin về vụ việc và đang chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi báo cáo cụ thể để có hướng xử lý.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh