Tiến Minh thắng liền 2 trận, sẵn sàng lật đổ Lin Dan

Nguyễn Tiến Minh xuất sắc giành 2 chiến thắng liên tiếp để chuẩn bị quyết đấu Lin Dan vào ngày 14-8
Nguyễn Tiến Minh xuất sắc giành 2 chiến thắng liên tiếp để chuẩn bị quyết đấu Lin Dan vào ngày 14-8

Tay vợt số 1 của Áo Obernosterer gây ra khá nhiều khó khăn cho Tiến Minh ở ván thứ nhất khi chỉ thua sát nút 18-21. Ở thời điểm tỉ số là 19-18 nghiêng về Tiến Minh, Obernosterer có hai tình huống đập cầu rất uy lực nhưng tay vợt Việt Nam hoá giải thành công để rồi ghi liên tiếp hai điểm quan trọng nhất ván thứ nhất.

Bước sang ván thứ hai, Tiến Minh thi đấu cẩn trọng hơn khi đối thủ người Áo thay đổi chiến thuật, liên tục đổi kiểu đánh. Từ việc bỏ nhỏ cầu trên lưới hoặc rình rập sơ hở nêu cầu không tốt của Tiến Minh để tấn công, Obernosterer chuyển sáng đánh cầu dọc cuối hai sân rồi thình lình lên lưới đón những pha cứu cầu của Tiến Minh để ghi điểm. Tuy nhiên, bản lĩnh của tay vợt từng vào tốp 5 thế giới đã giúp Tiến Minh lần lượt hoá giải để dẫn trước 6-2, 11-7 rồi 18-11. Sau 24 phút, tay vợt số 1 Việt Nam giành chiến thắng 21-14.

Với 2 chiến thắng quan trọng, Tiến Minh sẽ là đối thủ chính của đương kim vô địch Olympic Lin Dan ở trận đấu quyết định bảng E, nơi chỉ có người chiến thắng mới giành vé vào thẳng vòng tứ kết. Dù sao, Tiến Minh cũng rất vui vì giành được hai chiến thắng có ý nghĩa ở sân chơi Olympic.

Trận đấu giữa Tiến Minh và Lin Dan sẽ diễn ra lúc 19 giờ 40 ngày 14-8.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters