Bắt nhóm giết người có kho vũ khí "khủng"

Ngày 16-8, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Quang Hùng (35 tuổi, ở Hà Nội), Vũ Văn Thùy (25 tuổi) và Hoàng Ngọc Hiếu (25 tuổi, cùng trú tại tỉnh Thái Bình) về tội giết người.


Số vũ khí của ổ nhóm giết người mà công an thu giữ trong vụ án

Số vũ khí của ổ nhóm giết người mà công an thu giữ trong vụ án

Trước đó, ngày 29-7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) nhận được thông tin về việc một nam thanh niên rơi từ tầng 3, số nhà 866 đường Láng xuống đường. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Tuyên (26 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội). Nạn nhân bị gãy xương đùi trái và dập não vùng trán.

Qua xác minh, xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các hoạt động điều tra.

Qua quá trình điều tra, Công an Hà Nội đã bắt giữ 4 người, gồm: Vũ Quang Hùng (35 tuổi, ở Hà Nội), Bùi Văn Chủ (23 tuổi), Vũ Văn Thùy (25 tuổi), Hoàng Ngọc Hiếu (25 tuổi, cùng trú tại Thái Bình).

Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan công an phát hiện cả "kho" vũ khí, thu giữ 11 khẩu súng, gồm 3 súng dài có ống ngắm và 8 súng ngắn cùng hàng trăm viên đạn, 26 binh khí còn nguyên vẹn (dao, kiếm, nỏ, rìu,...). Đáng chú ý, còn thu giữ 483 giấy tờ liên quan đến việc vay nợ với tổng số tiền khoảng 4,8 tỉ đồng.

Làm rõ vụ án, Công an xác định do anh Tuyên có mâu thuẫn trong làm ăn với Hùng nên ngày 12-6, Hùng và một số đồng bọn đến gặp anh Tuyên tại 886 đường Láng để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, Hùng đã dùng súng ngắn (dạng côn quay màu trắng) bắn vào đùi anh Tuyên rồi bỏ về, sau đó nạn nhân được đưa đi Bệnh viện và không trình báo công an.

Ngày 25-7, Hùng ra lệnh cho Chủ, Thùy, Hiếu đến gặp và yêu cầu anh Tuyên lên cửa hàng để đối chiếu công nợ (anh Tuyên là người giúp Hùng đi thu hồi nợ). Hùng tuyên bố nếu 3 ngày anh Tuyên không đến thì gặp đâu đánh đó. Ngày 28-7, khi biết anh Tuyên không đến làm việc, Hùng yêu cầu đàn em tìm gặp và đánh anh Tuyên. Khoảng 23 giờ ngày 29-7, Hiếu chở theo Thùy đến nhà anh Tuyên tại số 866 đường Láng để đánh và đòi nợ.

Khi đến nơi, Hiếu nhặt một cục bê tông lên nhà anh Tuyên. Sau khi anh Tuyên mở cửa, Hiếu cầm cục bê tông đánh đối phương, Thùy phụ giúp cũng dồn sát anh Tuyên vào tường. Hai đối tượng liên tục dồn đánh, buộc nạn nhân chạy ra ngoài ban công.

Tại đây, Hiếu nhặt một con dao gọt hoa quả trong nhà, đâm nhiều lần vào người anh Tuyên nhưng nạn nhân tránh được. Quá hoảng sợ, anh Tuyên trèo ra phía ngoài lan can tìm cách bỏ trốn, ngay lập tức, Hiếu lao ra, dùng tay đẩy vào ngực làm anh Tuyên ngã từ tầng 3 xuống dưới đường. Sau đó Hiếu và Thùy bỏ trốn. Đế nay, anh Tuyên đã bình phục sức khỏe.

Hiện tại, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án hình sự giết người, tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Công an cũng đang tập trung điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng về các hành vi khác như cố ý gây thương tích, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng,...

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng