Lời khai lạnh lùng của kẻ giết người tình rồi chặt xác

Ngày 24-8, TAND TP HCM xử lưu động tại quận 1 đã tuyên tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1976, ngụ phường Cầu Kho, quận 1) về tội “Giết người”.

Theo bị cáo Tuấn, sau khi được ân xá, tháng 4-2013 Tuấn về sống chung nhà với em ruột là Đặng Văn Thành tại một căn nhà trên đường Trần Đình Xu (quận 1). Cùng sống chung căn nhà này có Bùi Mỹ Hạnh (SN 1973) sống như vợ chồng với Thành.


Đặng Văn Tuấn rất bình thản, lạnh lùng tại tòa

Đặng Văn Tuấn rất bình thản, lạnh lùng tại tòa

Trong thời gian ở cùng nhà với Thành, giữa Tuấn và Hạnh nảy sinh tình cảm và trở thành người tình của nhau. Do có một số mâu thuẫn nên giữa Hạnh và Tuấn thường xuyên cãi vã.

Ngày 28-9-2014, khi chỉ còn Tuấn và Hạnh trong nhà, Hạnh tiếp tục to tiếng, hăm dọa sẽ cho người chém Tuấn.

Lúc này, Tuấn lấy ổ khóa khóa cửa rồi vào nhà tiếp tục năn nỉ Hạnh bỏ qua.

Sau đó, Tuấn và Hạnh cùng sử dụng ma túy. Đến chiều cùng ngày, Hạnh lấy điện thoại gọi điện kêu người đến chém Tuấn và giết người thân nên Tuấn bực tức.

Hiện trường nơi Tuấn phi tang xác nhân tình
Hiện trường nơi Tuấn phi tang xác nhân tình

Khi Hạnh đang ngồi trang điểm, Tuấn lấy chày đập liên tiếp vào đầu khiến Hạnh gục xuống nền nhà. Thấy Hạnh chưa chết, Tuấn bóp cổ đến khi Hạnh tắt thở rồi dùng dao lam cắt cổ tay tự sát nhưng bất thành.

Trưa hôm sau, Tuấn chặt xác Hạnh thành nhiều khúc cho vào bao đem ra đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1) phi tang. Riêng phần đầu Tuấn mang đến bãi đất trống dưới chân cầu Lò Gốm (quận 6) chôn.

Sau đó, người dân phát hiện các phần thi thể của nạn nhân trên đại lộ Võ Văn Kiệt bốc mùi hôi thối nên trình báo công an.

Khi cơ quan công an mời Tuấn về trụ sở làm việc thì y tiếp tục dùng dao lam tự sát nhưng bất thành.

Phạm Dũng - Quốc Chiến