Người phụ nữ chặt tay, chân đang mang án môi giới mại dâm

Liên quan đến vụ việc chị Lý Thị N. (SN 1986, trú tại cụm 4, xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) thuê người chặt tay, chân tạo hiện trường tai nạn đường sắt tại phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhằm mục đích chiếm đoạt tiền bảo hiểm gây xôn xao dư luận, trưa 24-8, chúng tôi đã có mặt tại thôn Phú Châu, xã Xuân Phú (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để tìm hiểu thêm về sự việc.

Ông N.V.Ng. (bố chồng chị Lý Thị N.) trao đổi với báo chí
Ông N.V.Ng. (bố chồng chị Lý Thị N.) trao đổi với báo chí

Vừa tới đầu thôn, đã thấy nhiều người dân bàn tán xôn xao về vụ việc trên. Mọi người đều cho biết hết sức bất ngờ khi qua báo chí mới biết thông tin chị N. dàn dựng vụ tai nạn giao thông nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của bảo hiểm.

Tại ngôi nhà cấp 4 nằm sâu trong xã Phú Xuân, ông N.V.Ng. (bố chồng chị N.) vẫn chưa tin rằng con dâu mình có thể làm những chuyện tày trời như thế. Chỉ khi người dân trong làng bàn tán xôn xao sự việc, ông mới tin đây là sự việc do chính con dâu ông gây ra.

Ông Ng. cho biết cách đây 3 tháng, nghe tin chị N. bị tai nạn đường sắt, ông đã đến bệnh viện vài ngày để chăm lo, chạy chữa. Ông cũng buồn sau tai nạn khiến chân tay con dâu phải cắt bỏ một phần vì bị hoại tử. Tuy nhiên, lúc đó ông không hề hay biết chuyện con dâu ông thuê người chặt tay, chân để đòi bảo hiểm. "Đến sáng nay (24-8) ra quán nước, tôi mới nghe mọi người bàn tán chuyện, lúc đó mới biết tai nạn khiến con dâu cụt chân, tay cách đây 3 tháng chính do N. tự thuê người làm để chiếm tiền bảo hiểm” - ông Ng. nói.

Theo ông Ng., con trai ông và chị N. đã lấy nhau khoảng 6,7 năm nhưng con dâu làm trên Hà Nội rất ít khi về quê. Riêng còn con trai ông làm xa nhà nên thi thoảng nghỉ phép mới được về. Hai vợ chồng N. sinh được 2 con thì để luôn ở nhà ông bà Ng. trông nom.

“Năm 2014, N. vướng vào tội môi giới mại dâm, phải đi tù 8 tháng nhưng do chăm con nhỏ nên được hoãn ở tù 1 năm để nuôi con. Đợt vừa rồi đến hạn tù nhưng bị tai nạn nên lại phải hoãn chịu án tù”- ông Ng. nói.

Theo ông Ng., thời gian gần đây, chị N. có về hỏi ông bà Ng. nhờ vay 300 triệu đồng để trả nợ. Thương con, thương cháu, ông bà Ng. đã đi vay mượn ở quỹ tín dụng 300 triệu đồng để trả nợ nần, mong con dâu sau này tu chí làm ăn. “Vợ chồng tôi vô cùng sốc khi nghe tin này. Ai mà ngờ được con dâu tôi có thể làm chuyện như thế”- ông Ng. buồn rầu nói.

Lặng người ngồi ôm đứa cháu trên giường, bà Ng.Th.K. (56 tuổi, mẹ chồng chị N.) cho biết bà cũng vô cùng sốc khi nghe những thông tin về con dâu mình. Bà cũng không hề biết con dâu làm gì để phải vay mượn tiền bạc. “Cách đây mấy hôm N. để lại con cái rồi bỏ đi, không nói chúng tôi biết là đi đâu”- bà K. nói.

Sáng ngày 24-8, ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng công an xã Xuân Phú, cho biết sáng nay 24-8 cơ quan chức năng địa phương cũng mới biết sự việc chị N. thuê người chặt tay, chân để định chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỉ đồng.


Ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng công an xã Xuân Phú

Ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng công an xã Xuân Phú

“Chị N. là người dân tộc Tày, lấy chồng địa phương chúng tôi năm 2009. Vào năm 2015, chị N. bị cơ quan công an bắt về hành vi môi giới mại dâm, sau đó bị tòa kết án 8 tháng tù giam. Tuy nhiên, chị N. đã làm đơn hoãn chấp hành án trong vòng 1 năm với lý do nuôi con nhỏ. Hết thời hạn, cơ quan công an đến đưa chị N. đi chấp hành án thì mới hay chị N. bị tai nạn tàu hỏa” - ông Thịnh nói.

Nguyễn Hưởng - ảnh: CTV