U19 Việt Nam đáng chê vì thủ môn “triệt hạ” cầu thủ Myanmar

Sau khi trọng tài Khasim Sayavongsy thổi phạt đền đội tuyển U19 Việt Nam ở trận gặp chủ nhà U19 Myanmar ở lượt trận thứ 2 giải giao hữu U19 KBZ Bank Cup 2016 tối 24-8, nhiều ý kiến cho rằng đây là quyết định thiên vị, cố tình cho U19 Myanmar hưởng phạt đền. Tuy nhiên, giới trọng tài Việt Nam nhận định quả phạt đền là chính xác, vì thủ thành Sỹ Huy có động tác cố tình phạm lỗi liều lĩnh với đối phương.

Xem tình huống thủ môn U19 Việt Nam ra đòn với cầu thủ Myanmar

Trong tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 79, dù thủ thành Sỹ Huy đã bắt được bóng trước khi co gối đạp thẳng vào người cầu thủ Myanmar, nhưng hành vi này đã bị trọng tài Khasim Sayavongsy cắt còi, rút thẻ vàng với thủ thành U19 Việt Nam và cho đội chủ nhà hưởng quả 11m.

Có ý kiến cho rằng động tác rút gối lên của thủ môn Sỹ Huy chỉ để tự vệ, tuy nhiên, giới trọng tài Việt sau khi theo dõi toàn bộ diễn biến tình huống, đều có cùng quan điểm: “Nếu theo luật khi bóng trong cuộc, cầu thủ, kể cả thủ môn phạm 1 trong 10 lỗi đầu tiên, sẽ bị phạt trực tiếp tại điểm phạm lỗi đó, còn nếu trong vòng cấm địa, sẽ phạt 11 mét. Ở tình huống này, trọng tài chính nhận định thủ môn của U19 Việt Nam đã có hành động đá đối phương liều lĩnh hoặc có thể đánh đối phương liều lĩnh, nên phạt và rút thẻ vàng là hoàn toàn đúng luật”.

Trong và sau thời điểm diễn ra tình huống trên, đội U19 Việt Nam bị khán giả Myanmar chỉ trích dữ dội ngay trên sân Mandalar Thiri cũng như trên trang fanpage của LĐBĐ Myanmar. “Đây là giải trẻ, hành động trả đũa chỉ làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè khu vực. Nhiều CĐV Việt Nam thậm chí còn lên bình luận với tư tưởng bảo vệ hành động không đẹp này thì thật là khó hiểu”, một bình luận của một CĐV Myanmar nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ.

Anh Dũng - Clip: MFF