Dùng ảnh "nóng" đòi quan hệ tình dục, sau đó tống tiền

Ngày 28-8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biếtđang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Tươi (28 tuổi, ngụ ấp Thanh Hiệp, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Giềng, tỉnhKiên Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, chị N. (ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã làm đơn tố giác lên Công an TP Cần Thơ về việc bị đối tượng Tươi dùng ảnh khoả thân của chị để tống tiền 100 triệu đồng. Ngày 27-8, khi Tươi đang nhận tiền của chị N. tại một quán cà phê thì bị Đội Hình sự đặc nhiệm bắt quả tang.


Đối tượng Nguyễn Văn Tươi. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Nguyễn Văn Tươi. Ảnh: Công an cung cấp

Tươi khai rằng đã quen chị N. và nảy sinh tình cảm với nhau từ tháng 5 vừa qua. Hai người thường xuyên thuê khách sạn nghỉ qua đêm. Trong ngày 25 và 26-7, cả hai tiếp tục thuê một khách sạn trên đường Mậu Thân (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để qua đêm và quan hệ tình dục. Khi chị N. đang ngủ say, Tươi dùng điện thoại chụp lại cảnh người yêu trong tình trạng khoả thân đang nằm chung với Tươi rồi lưu vào điện thoại và thẻ nhớ ngoài để cất giữ.

Ngày 16-8, Tươi gửi cho chị N. 3 tấm hình “nóng” của chị ở khách sạn cùng với Tươi. Tươi yêu cầu chị N. cho quan hệ tình dục, nếu không sẽ gửi ảnh cho người thân và bạn bè. Chị N. chấp nhận cùng quan hệ với Tươi, sau đó chị N. tận mắt thấy Tươi đã xoá hết hình “nóng” của mình. Đến 5 ngày sau, Tươi yêu cầu người yêu phải đưa 100 triệu đồng nếu không sẽ phát tán hình ảnh vì ảnh “nóng” của chị N. đã được Tươi sao chép ra thẻ nhớ trước đó. Thấy số tiền quá lớn và bị khủng bố tinh thần nên chị N. trình báo công an.

Ca Linh