Công dân mới sinh ở Đà Nẵng sẽ được chào đón đặc biệt

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành đề án triển khai thí điểm thực hiện trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình.


Trẻ em ở TP Đà Nẵng chào đời sẽ được chính quyền đến tận nhà trao giấy khai sinh

Trẻ em ở TP Đà Nẵng chào đời sẽ được chính quyền đến tận nhà trao giấy khai sinh

Theo đó, kể từ ngày 1-9 cho đến hết năm 2017, mỗi trẻ em mới chào đời (thuộc trường hợp đăng ký thường trú trên địa bàn thành phố) được gia đình làm các thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND xã phường hoặc quận huyện sẽ được các cán bộ địa phương đến tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế, đồng thời tặng một bó hoa chúc mừng.

Trong tháng 9, UBND TP Đà Nẵng sẽ thí điểm trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế cho 5 trường hợp thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách, trường hợp có yếu tố nước ngoài, trường hợp người mẹ đơn thân. Kể từ 1-10 trở đi, chủ trương này sẽ được thực hiện trên toàn thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa và đầy tính nhân văn. “Mỗi em bé chào đời sẽ được cán bộ trao giấy khai sinh tận nhà kèm theo đó là một bó hoa tươi thắm. Tôi tin rằng sau khi xem lại những hình ảnh này, các em sẽ có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước” – Chủ tịch Thơ chia sẻ.

Tin-ảnh: B.Vân