HLV Yokohama hứa cho Tuấn Anh đá ở J-League 2

Tuấn Anh góp mặt trong đội hình chính của Yokohama ở cúp Hoàng đế
Tuấn Anh góp mặt trong đội hình chính của Yokohama ở Cúp Hoàng đế

Tương lai của tiền vệ Tuấn Anh ở Nhật Bản đang trở nên sáng sửa hơn sau màn trình diễn đáng khen tại Cúp Hoàng đế. Sau nửa năm chỉ tập chay cùng các đồng đội hay tham gia đá tập giao hữu với một số đội bóng ở Nhật, cầu thủ trẻ của Việt Nam cuối cùng cũng được tân HLV Hitoshi Nakata tạo điều kiện ra sân trong một trận đấu chính thức.

Không những được đá chính, Tuấn Anh còn thi đấu trọn vẹn 90 phút trong chiến thắng 5-0 của Yokohama trước Đại học Yamagata tại vòng 1 cúp Hoàng đế cách đây 2 ngày. Khả năng đọc trận đấu, thu hồi và điều tiết bóng ở giữa sân của tiền vệ trẻ phần nào đã được thể hiện. Thậm chí sau những nỗ lực trên sân, Tuấn Anh còn nhận được nhiều lời khen không chỉ của đồng đội, CĐV mà còn là đích thân HLV trưởng.

Tuấn Anh thi đấu khá tròn vai
Tuấn Anh thi đấu khá tròn vai

Cũng chính vì sự khởi đầu thuận lợi này mà Tuấn Anh đang tràn đầy cơ hội có thể góp mặt ở giải J-League 2. “Cậu ấy đã phát huy tốt khả năng của mình”, trang Football Channel Vietnam trích lời của HLV Hitoshi Nakata. “Kinh nghiệm từng thi đấu trong các trận nhiều khán giả giúp Tuấn Anh tự tin hơn. Nếu cậu ấy tiếp tục chơi tốt như vậy, tôi sẽ sử dụng Tuấn Anh ở J-League 2 khi có cơ hội”.

Nếu điều đó trở thành hiện thực, Tuấn Anh sẽ nối gót đồng đội Công Phượng ở HAGL hay đàn anh Công Vinh thi đấu tại J-League 2. Với Công Vinh, tiền đạo này đã được ra sân tới 9 trận ở giải đấu hạng Hai Nhật Bản và ghi được 2 bàn thắng. Trong khi đó Công Phượng cũng đã được chơi 4 trận (trong đó có 1 lần đá chính) ở J-League 2.

Cầu thủ trẻ của HAGL nhận được sự quan tâm của báo chí sau trận đầu tiên khoác áo chính thức của Yokohama FC
Cầu thủ trẻ của HAGL nhận được sự quan tâm của báo chí sau trận đầu tiên khoác áo chính thức của Yokohama FC
Anh Dũng - Ảnh: Yokohama FC