Mang súng từ Vĩnh Long đến Kiên Giang giải quyết mâu thuẫn

Ngày 30-8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Trần Thái Bảo Duy (SN 1987, ngụ khóm 3, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.


Khẩu súng đã lấp sẵn đạn do Duy mang theo để phòng thân

Khẩu súng đã lấp sẵn đạn do Duy mang theo để phòng thân

Khoảng 15 giờ ngày 8-7, Duy cùng với Ngô Văn Minh (SN 1985, ngụ Hoàng Văn Thụ, phường 8, Quận Phú Nhuận, TP HCM) và Nguyễn Trung Hoàng (SN 1987, ngụ phường Tân Định, Quận 1, TP HCM) đi ô tô đến một quán giải khát thuộc khu phố 4, phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá. Phát hiện 3 thanh niên này có biểu hiện khác thường nên người dân điện thoại báo cho Công an phường Vĩnh Thông đến kiểm tra hành chính. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tá Trần Văn Hoàng, Phó Trưởng Công an phường Vĩnh Thông cử một đội trinh sát mặc thường phục đến quán cà phê trên xác minh vụ việc. Khi xác định nguồn tin chính xác, trung tá Hoàng cùng 2 cán bộ lập tức đến hiện trường kiểm tra nhưng các thanh niên này không hợp tác vì cho rằng lực lượng công an đã vượt quá thẩm quyền khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách uống cà phê. Thậm chí, các đối tượng còn dọa làm đơn khiếu nại đến lãnh đạo công an tỉnh này vì cho rằng công an làm khó khách du lịch. Thế nhưng, bằng biện pháp nghiệp vụ cùng với sự thuyết phục của tổ công tác, các đối tượng chấp hành. Trước sự chứng kiến của nhiều người, trung tá Hoàng cùng cán bộ quyết định kiểm tra túi xách và phát hiện bên trong có 1 khẩu súng rulo đã lắp sẵn 6 viên đạn cùng với hộp đạn 16 viên.

Tại cơ quan công an, Duy khai nhận do có mâu thuẫn với một số đối tượng ở TP Rạch Giá nên có mua khẩu súng của một người lạ mặt tại TP HCM từ năm 2013 rồi mang theo để phòng thân .

Tin-ảnh: T.Nốt