Johnson ngược dòng khó tin

Chiến thắng sau 3 giờ 12 phút này giúp hạt giống số 19 giành quyền vào vòng 2 Giải Quần vợt Mỹ mở rộng 2016 đang diễn ra tại New York.


Johnson sau chiến thắng ngược dòng sáng 31-8 Ảnh: REUTERS

Johnson sau chiến thắng ngược dòng sáng 31-8 Ảnh: REUTERS

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp kéo dài chỉ mới 5 năm Johnson lội dòng nước ngược sau khi thua trắng 2 ván đầu. Lần đầu tiên là chiến thắng với tỉ số 4-6, 6-7, 7-6, 6-3 và 6-3 trước tay vợt hạng 406 thế giới Laurent Lokoli tại Pháp mở rộng 2014.

Phát biểu sau trận đấu sáng 31-8, Johnson thú thật là anh bị choáng. Lúc cầm giao bóng khi tỉ số ván ba là 2-5 đang nghiêng về đối thủ, tay vợt Mỹ đã chuẩn bị tâm thế xách đồ về nhà vì giao bóng quá tệ. Tuy nhiên, sau khi thắng được ván 3, sức mạnh bên trong cơ thể lại bùng phát, giúp anh chạy không biết mệt trong lúc cú giao bóng cải thiện đáng kể.

Ba năm gần nhất, tay vợt sinh ở bang California đều không vượt qua được vòng 1 Giải Mỹ mở rộng song trong năm nay, VĐV 2 lần vô địch Giải Quần vợt sinh viên toàn Mỹ đã tiến bộ hơn. Anh giành danh hiệu đầu tiên tại giải Nottingham vào tháng 6; lần đầu tiên vào đến vòng 4 một giải Grand Slam (Wimbledon 2016) và đầu tháng 8, vào đến tứ kết Giải Cincinnati Masters. Ở Olympic Rio 2016, anh cũng vào đến tứ kết sau khi thắng chính Donskoy.

Đối thủ kế tiếp của Johnson là cựu vô địch Del Potro.

Một kết quả bất ngờ khác là người đẹp E. Bouchard (Canada) bị loại ngay vòng 1 sau thất bại trước K. Siniakova.

T.Đoàn