Phát hiện kho ma túy lớn tại nhà máy Coca Cola

Đài BBC hôm 1-9 dẫn lời công tố viên TP Toulon, ông Xavier Tarabeux, cho biết lượng ma tuý trên “có giá trị khoảng 50 triệu euro (khoảng 56 triệu USD), đồng thời khẳng định vụ việc “là một bất ngờ tồi tệ”.

Đây được xem là lượng ma tuý bị tịch thu lớn nhất tại Pháp. Cảnh sát đang tiến hành điều tra ở Signes, thị trấn ở miền Nam nước Pháp đang đặt nhà máy trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các nhân viên làm việc tại nhà máy Coca Cola vô tội. “Các yêu tố ban đầu cho thấy nhân viên không liên quan đến lượng ma tuý” – ông Jean-Denis Malgras, giám đốc khu vực của Coca Cola khẳng định với trang tin địa phương Var-Matin.

Cảnh sát đang điều tra nguồn gốc 370 kg ma tuý tại nhà máy Coca Cola ở miền Nam nước Pháp. Ảnh: NDTV

Một phát ngôn viên của Coca Cola khác cho biết: “Bạn có thể tưởng tượng ra được chúng tôi đã ngạc nhiên như thế nào”. Người này cũng cho biết các nhân viên tại nhà máy Coca Cola trên không nằm trong danh sách tình nghi vì đã báo cáo với cảnh sát.

Trước vụ này, lượng ma túy lớn nhất mà Pháp từng hỗ trợ thu giữ là 250 kg cocaine, với giá trị khoảng 40 triệu bảng. Cụ thể, hồi tháng 4-2015, hải quan Pháp trợ giúp việc bắt giữ 2 người đàn ông dùng du thuyền vận chuyển số ma túy trên sang Anh.

Cao Lực (Theo NDTV, BBC)