Mỹ: Hai máy bay va chạm trên không, toàn bộ khách thiệt mạng

Theo đài ABC News, chiếc Cessna 208 Caravan của Công ty Hageland Aviation chở 3 người, còn chiếc Piper PA-18 Super Cub của Công ty Renfro’s Alaskan Adventures chở 2 người.

Một phát ngôn viên ANG xác nhận vụ va chạm xảy ra trước 11 giờ ngày 31-8 (giờ địa phương). Hiện trường tai nạn nằm cách TP Bethel khoảng 96 km về phía Bắc.

Một vụ tai nạn máy bay ở Alaska năm 2013. Ảnh: AP

ANG sau đó triển khai một trực thăng Black Hawk cùng 2 nhân viên y tế đến hiện trường nhưng không còn ai sống sót. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Alaska (ATSB) cũng gửi 3 điều tra viên và một chuyên gia hỗ trợ các trường hợp tai nạn giao thông đến khu vực. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) tuyên bố họ đã mở cuộc điều tra.

Người đứng đầu thị trấn Russian Mission, Agnes Housler, tin rằng trong số nạn nhân có 2 nam thanh niên trong độ tuổi 20. Trong khi đó, trưởng ban an toàn giao thông Alaska Clint Johnson cho biết các nhà điều tra đang xem xét dữ liệu radar có sẵn tại khu vực này.

“Chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Bình thường, các trường hợp tương tự là phi công máy bay nhìn thấy nhau và né tránh” – ông Johnson nói, đồng thời cho biết thêm 2 máy bay rơi xuống ở 2 khu vực cách xa nhau.

Đại diện 2 công ty sở hữu máy bay gặp nạn từ chối bình luận khi được phóng viên đặt câu hỏi.

P.Nghĩa (Theo ABC News)