TP HCM nghẹt cứng người đi chơi lễ 2-9

Tranh thủ 3 ngày nghỉ lễ 2-9, người dân TP HCM đã đến các bến xe mua vé về quê hoặc đi du lịch. Giao thông trên nhiều tuyến đường bị ùn ứ nghiêm trọng do lượng phương tiện tăng đột biến.

Ghi nhận vào chiều 1-9, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), nhiều quầy bán vé chật kín người. Một số hãng xe lớn như Phương Trang, Thuận Thảo… thông báo đã hết vé đi các tuyến ngắn và cho biết đã lên kế hoạch tăng cường xe.

Lượng hành khách đến Bến xe Miền Đông tăng đột biến trong chiều 1-9

Hành khách tập trung mua vé đi các chặng ngắn tại Bến xe Miền Đông

Anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ quận 3) cho biết: Anh và gia đình đến Bến xe Miền Đông mua vé đi Phan Thiết (Bình Thuận) nghỉ lễ nhưng được thông báo đã hết vé nên đành thuê xe du lịch.

Tay xách nách mang chuẩn bị lên xe đi nghỉ lễ

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, lượng hành khách trong ngày tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Hành khách tập trung mua vé đi một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các địa điểm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Trong khi đó, một số tuyến về các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… tuy không rơi vào tình trạng quá tải nhưng khách cũng tập trung đông để mua vé. Lượng hành khách tăng cao nhưng ông Hải cho biết vẫn nằm trong khả năng phục vụ do bến xe đã có kế hoạch tăng cường xe khách và xe buýt, điều động xe giữa các tuyến.

Cảnh kẹt cứng ở khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình)

Tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), lượng hành khách trong ngày 1-9 cũng tăng cao với khoảng 45.000 lượt hành khách (tăng gần gấp đôi ngày thường), tập trung vào những tuyến từ TP HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ…

Người dân tập trung đông, chen lấn mua vé chờ đợi tại các quầy bán vé và nhà chờ khách khiến những khu vực này đông đúc, quá tải.

Em Gia Hưng (quê Trà Vinh) lên TP HCM làm công nhân may, những ngày lễ mới được về quê thăm gia đình. Hôm nay, em tranh thủ làm xong việc sớm để ra bến xe Miền Tây nhưng không mua được vé về quê.

Anh Nguyễn Văn Hùng lo lắng gọi điện về cho gia đình vì vẫn chưa lên được xe. Anh Hùng đã đặt vé từ hôm qua nhưng hôm nay vẫn phải chờ đợi hàng giờ mới lấy được vé xe.

Chờ đợi lên xe

Một nhóm công nhân không kịp về quê ăn lễ đứng trên cầu vượt nhìn Quốc lộ 1 kẹt cứng xe

Trong khi đó, trên nhiều tuyến đường cửa ngõ ra vào TP, dòng người đi nghỉ lễ cũng tăng cao khiến giao thông bị ùn ứ nghiêm trọng. Ghi nhận trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh), hàng ngàn phương tiện di chuyển theo hướng về miền Tây khiến nhiều đoạn bị ùn tắc.

Ô tô xếp hàng vào sân bay Tân Sơn Nhất

Tương tự, Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức); các tuyến đường xung quanh Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh); khu vực đường Cộng Hòa, Trường Sơn (quận Tân Bình), giao thông cũng bị ùn ứ nghiêm trọng trong giờ cao điểm.

Gia Minh - Quốc Chiến