Lật xe khách trời mưa trên cao tốc, 11 người thương vong


Hiện trường vụ tai nạn-ảnh: otofun

Hiện trường vụ tai nạn-ảnh: otofun

Khoảng 7 giờ sáng nay 6-9, tại km205 tuyến đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, đoạn qua địa phận xã Đỗ Xá, (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thương vong.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, lúc này ngoài trời đang mưa to, một chiếc xe khách mang BKS 35N-9116 đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ theo hướng Ninh Bình đi Hà Nội. Khi đến km205, chiếc xe khách bất ngờ bị lật văng ra đường. Sau vụ tai nạn khiến nhiều hành khách thương vong.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn và khác phục hậu quả. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa chiếc xe khách gặp nạn vào lề đường để đảm bảo cho các phương tiện khác lưu thông

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Trần Minh Thu, Đội trưởng Đội 7 Cục CSGT, cho biết vụ tai nạn trên làm 2 người chết, 9 người bị thương. Số người bị thương đã được đưa tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Chiếc xe khách gặp nạn đã được di chuyển vào lề đường để chờ xe cẩu đến đưa khỏi hiện trường.

Theo Thượng tá Thu, thời điểm xảy ra tai nạn trời mưa to và kéo dài, chiếc xe khách tự lật không va chạm với xe nào. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyễn Hưởng