Tổng thống Pháp thả bộ trên phố cổ Hà Nội

Khoảng 13 giờ 45 chiều nay 6-9, Tổng thống Pháp Francois Hollande đang ở thăm chính thức Việt Nam đã đi bộ trên phố cổ Hà Nội.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đi bộ trên phố cổ Hà Nội, tới quán cà phê Cộng - Ảnh: Thế Huỳnh

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã xuống xe ở phố Hàng Chĩnh (một trong 36 phố cổ Hà Nội; quận Hoàn Kiếm) đi bộ sang phố Mã Mây. Cùng đi với ông có một số cựu du học sinh Pháp, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu. Trên đường đi ông đã trò chuyện với những người dân trên phố cổ.

Tổng thống Francois Hollande sau đó đã vào quán cà phê Cộng ở 54 phố Mã Mây, thưởng thức hương vị cà phê Hà Nội, trò chuyện cùng các cựu sinh viên. Tổng thống Pháp sau đó đi bộ tới ngôi đình Kim Ngân ở số 42 phố Hàng Bạc.

Rất đông người dân và du khách phấn khích thấy Tổng thống Pháp Francois Hollande đi bộ trên phố cổ Hà Nội

Rất nhiều du khách tò mò dừng chân quanh quán cà phê Cộng

Người dân hò reo và giơ máy ảnh, điện thoại chụp hình khi Tổng thống ra khỏi quán

Nhiều người cố gắng bắt tay Tổng thống xuyên qua hàng rào an ninh

Tổng thống vừa tản bộ trên phố vừa nghe một hướng dẫn viên giới thiệu về phố cổ Hà Nội

Rời khỏi cà phê Cộng, Tổng thống tản bộ đến ngôi đình trên phố Hàng Bạc

Ông cảm thấy thú vị với những gì thấy trên đường

Ngôi đền Tổng thống thăm

Tổng thống rời khỏi đền, lên xe tới sự kiện tiếp theo

Nhiều người dân và du khách đã rất phấn khởi khi hay tin Tổng thống Pháp Francois Hollande tới thăm phố cổ Hà Nội. Rất nhiều người đứng chật ở hai bên đường để mong có thể nhìn thấy người đứng đầu nước Pháp. Trong khi đó, lực lượng an ninh Việt Nam và Pháp đã thắt chặt an ninh tại những nơi mà nhà lãnh đạo Pháp tới trên phố cổ Hà Nội.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đến Việt Nam rạng sáng nay 6-9 trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đến ngày 7-9. Ông là Tổng thống Pháp thứ ba tới thăm Việt Nam từ trước tới nay và là Tổng thống Pháp đầu tiên tới thăm Việt Nam trong 12 năm qua.

Sau lễ đón chính thức sáng 6-9 tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang; chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác Việt Nam-Pháp, trong đó có các hợp đồng mua 40 máy bay Airbus; hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chiều nay 6-9, Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trước khi bay vào TPHCM, nơi ông sẽ có cuộc hội kiến với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Tin-ảnh: Dương Ngọc - Thế Huỳnh