Công an, quân đội sẽ trông giữ xe ở phố đi bộ Hồ Gươm


UBND TP Hà Nội giao cho Công an, quân đội trông giữ xe ở phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 9-9

UBND TP Hà Nội giao cho Công an, quân đội trông giữ xe ở phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 9-9

Ngày 8-9, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận (trong thời gian từ 19 giờ thứ Sáu đến 24 giờ Chủ nhật hàng tuần), cho Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ - trước 16 giờ ngày 9-9.

UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại tình trạng bán hàng rong trong không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận; không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, cứu thương, xử lý sự cố về điện; xe thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội .... thực hiện nhiệm vụ theo Kế hoạch).

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực Hồ Gươm (như: Nhà hàng Lục Thủy, Nhà hàng Thủy Tạ, Tòa nhà “Hàm cá mập”...) tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí (có biển hướng dẫn tại vị trí phù hợp).

Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa (nhất là đối với ô tô) để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi trong không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp đơn vị liên quan tập trung khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực Hồ Gươm và phụ cận, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng