Enrique chấp nhận mọi chỉ trích sau trận thua sốc Alaves

Enrique chấp nhận mọi chỉ trích sau trận thua sốc Alaves

Barcelona đã nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải khi để thua Alaves 1-2 ngay tại Nou Camp. Nguyên nhân thất bại một phần vì HLV Enrique đã quá chủ quan khi xem thường đối thủ. Ông tung ra sân đội hình không phải mạnh nhất với Messi và Suarez trên băng ghế dự bị, để tân binh Alcacer đá tiền đạo cắm trên hàng công cùng Neymar và Turan. Messi và Suarez dự bị vì dưỡng sức cho trận mở màn Champions League với Celtic vào giữa tuần sau.

Và khi tỉ số hòa 1-1, ông mới chịu đưa Messi và Suarez vào sân ở phút 60, tuy nhiên bàn thắng không đến với Barca mà trái lại họ còn bị thủng lưới ở phút 66.

Messi và Neymar không hiểu chuyện gì đã xảy ra
Messi và Neymar không hiểu chuyện gì đã xảy ra

Cho biết sau trận, Enrique thừa nhận ông đã mắc sai lầm chiến thuật và không kịp trở tay trước tài biến hóa của đồng nghiệp M. Pellegrino bên phía Alaves.

“Khi chiến thắng người ta hay nói về cầu thủ nhưng lúc thất bại người ta sẽ nhắm đến HLV. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm cho thất bại này. Thất bại mang lại nhiều bài học quý giá cho Barcelona. Chúng tôi đã sai, thiếu chính xác trong dứt điểm trong khi họ đã ghi 2 bàn chỉ với 3 cơ hội. Tôi đã không dự tính đến chiến thuật mà ông M. Pellegrino sử dụng trong trận đấu này (5-4-1) và chúng tôi đã trả giá. Xin chúng mừng Alaves” - HLV Barca nói.

Trận thua khiến Barcelona bị đẩy xuống vị trí thứ 4 với 6 điểm sau 3 vòng.

Ch. Tuấn