Tạm dừng thi công hầm chui phía Tây cầu Sông Hàn phục vụ ABG5

Ngày 11-9, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc BQL Dự án đầu tư các công trình giao thông Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn), cho biết được sự đồng ý của lãnh đạo TP, ngành GTVT, bắt đầu từ tối nay (11-9) và sáng 12-9, các ngành sẽ đã tổ chức tháo dỡ những khu rào chắn, chốt cấm đường trên các tuyến Lê Duẩn, Trần Phú nhằm phục vụ thi công dự án hầm chui phía Tây cầu Sông Hàn trước đó. Quyết định dừng thi công,tháo dỡ rào chắn sẽ thực hiện đến khi Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG5) bế mạc, sau đó thi công trở lại. Hàng chục biển báo có tổ chức nội dung cấm ô tô qua cầu sông Hàn cả 2 tuyến, phương án chỉ dẫn phân luồng một số tuyến cũng đã được dỡ bỏ hoặc che nội dung để người điều khiển phương tiện dễ nhận biết, lưu thông.

Rào chắn này sẽ được tháo dỡ trong tối nay (11-9)
Rào chắn này sẽ được tháo dỡ trong tối nay (11-9)

Theo ông Lâm, đây là quyết định rất đúng đắn, được chính quyền các cấp và đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, bởi không chỉ giúp BTC, các đoàn thể thao trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng tham dự sự kiện ABG5 mà còn tạo điều kiện cho du khách tham quan, mua sắm. Được biết, sự kiện ABG 5 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 24 - 9 đến 3 – 10 - 2016. Dự giải đấu sẽ có khoảng 2.515 vận động viên đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Rào chắn này sẽ được tháo dỡ trong tối nay (11-9)
Rào chắn này sẽ được tháo dỡ trong tối nay (11-9)

Trước đó, vào ngày 6-9, dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn chính thức khởi công xây dựng và lãnh đạo TP đã có quyết định cấm một số tuyến đường qua lại khu vực triển khai dự án để triển. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm, các khu vực đã xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ.

H. Dũng