Bị chim đụng thủng mũi, máy bay vẫn hạ cánh an toàn

Sự cố xảy ra khi máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không Tarco Air đang trên đường từ thủ đô Khartoum đến TP El Fasher hôm 10-9. May mắn là không ai trên máy bay bị thương và chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay TP El Fasher không lâu sau đó.

Hãng Tarco sau đó phải điều một máy bay khác đến TP El Fasher cho hành trình trở về.

Trong những hình ảnh gây sốc được đăng trên mạng hôm 12-9, có thể thấy con chim ưng làm thủng một lỗ trên mũi máy bay và mắc kẹt ở đó, cánh thò ra ngoài.

Anh Usamah Mohammed, người đăng tấm ảnh trên trang Twitter, chú thích: “Máy bay Sudan với 108 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị chim ưng đâm phải!”.


Hình ảnh con chim ưng đâm thủng mũi máy bay. Ảnh: Twitter

Hình ảnh con chim ưng đâm thủng mũi máy bay. Ảnh: Twitter

Những vụ máy bay bị chim đâm phải khá phổ biến trên thế giới và nhiều sân bay phải tìm cách chặn những con vật này khỏi đường bay. Vào tháng 8, một chiếc máy bay của hãng Thomson Airways vừa cất cánh đã phải quay lại sân bay Birmingham (Anh) vì đâm phải một con chim.

Cũng trong tháng rồi, một chiếc máy bay của hãng Qatar Airways phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Ataturk, TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ít phút sau khi cất cánh vì lý do tương tự. Tất cả 312 hành khách và phi hành đoàn phải sơ tán khẩn cấp vì con chim khiến một động cơ bốc cháy.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)