Nổ banh xác vì chụp ảnh "tự sướng"

Đoạn video cho thấy một nhóm binh sĩ của lực lượng Quân đội Syria Tự do ngồi xung quanh camera hát hò. Sau lưng họ là một lá cờ của quân nổi dậy, trong khi đó, phía trước họ là 3 khẩu súng. Một người trong số này sau đó cầm điện thoại lên chụp ảnh tự sướng. Ngay sau khi người này vừa nhấn nút chụp ảnh, một vụ nổ đã xảy ra khiến lửa, khói bốc mù mịt. Ngay sau vụ nổ, các binh sĩ khác hô to “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại) và chạy đến giúp đỡ đồng đội.

Một binh sĩ trong nhóm chụp ảnh tự sướng...

Một binh sĩ trong nhóm chụp ảnh "tự sướng"...

vô tình kích hoạt một vụ nổ

vô tình kích hoạt một vụ nổ

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin thương vong sau vụ nổ. Tuy nhiên, việc camera không bị phá huỷ và những người khác trong căn phòng dường như không bị thương cho thấy quả bom lần này có sức công phá không lớn.

Camera không bị phá huỷ sau vụ nổ

Camera không bị phá huỷ sau vụ nổ

Lực lượng Quân đội Syria Tự do là quân đồng minh của các quốc gia phương Tây, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp, trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lực lượng này cũng chống lại các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau cuộc nổi dậy vào năm 2011 khiến Syria lâm vào thảm cảnh đổ máu và khủng hoảng người tị nạn.

Video quân nổi dậy Syria gặp hoạ vì chụp ảnh "tự sướng" (Clip từ Daily Mail):

Cao Lực (Theo Daily Mail)