Tông xe trên cầu phao, 2 người chết thương tâm

Trưa ngày 16-9, thông tin từ UBND xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông thương tâm trên cầu phao Vồm, khiến 2 người đàn ông chết thương tâm.


Hiện trường vụ tai nạn chết thương tâm trên cầu phao Vồm ở Thanh Hóa

Hiện trường vụ tai nạn chết thương tâm trên cầu phao Vồm ở Thanh Hóa

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 16-9, tại cầu phao Vồm bên phía xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa.

Thông tin ban đầu cho biết vào thời gian trên ông Trần Văn Lân (SN 1947) và anh Hoàng Đình Thắng (SN 1991; cả 2 cùng ngụ xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa) đang di chuyển qua cầu phao Vồm từ xã Thiệu Hợp (huyện Thiệu Hóa) qua xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa).

Khi 2 người sang gần hết cầu phao, 1 người đi trước đang leo dốc cao thì bất ngờ chiếc xe lùi ngược trở lại rồi quay ngang đường. Đúng lúc này, chiếc xe phía dưới cầu tăng tốc lao lên đã tông thẳng vào chiếc xe khiến 1 người văng xuống sông, người còn lại văng xuống cầu phao và đều tử vong sau đó.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng TP Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Cầu phao Vồm nối huyện TP Thanh Hóa với huyện Thiệu Hóa, là cầu đã cũ và xuống cấp nhiều năm nay. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra trên chiếc cầu này.

Được biết, trước đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý di chuyển 2 chiếc phà ở huyện Hậu Lộc và huyện Hoằng Hóa về đây để thay cho chiếc cầu phao đã xuống cấp này. Tuy nhiên, đến nay 2 chiếc phà trên vẫn chưa được đưa vào sử dụng và vẫn để không cách chiếc cầu phao cũ nhiều tháng nay.

Tuấn Minh