Chồng giết vợ chôn xác rồi viết 4 thư tuyệt mệnh, tự tử

Ngày 18-9, Đội Khám nghiệm Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nghi án giết người rồi tự tử.

Thông tin ban đầu, tối 17-9, bà Trần Thị Trinh (70 tuổi, ngụ thôn Quảng Lập, xã Lạc Nghiệp, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) không thấy con trai là anh Nguyễn P .T. (36 tuổi) và con dâu là chị Mai Thị A. Đ. (34 tuổi) đến nhà đón con 2 tuổi nên bà đến nhà con. Khi đến nơi, thấy trong nhà không có ai, bà gọi nhiều lần không cũng thấy trả lời. Lúc bà Trinh mở cửa vào phòng tắm thì hoảng hốt phát hiện thi thể anh T., bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ và sợi dây điện nên trình báo công an.


Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Nhận được tin báo, Công an xã Lạc Nghiệp phối hợp với Công an huyện Đơn Dương đến hiện trường ghi nhận vụ việc, đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình khám nghiệm, công an còn phát hiện thêm bên cạnh ống thoát khí trong nhà tắm có một chiếc ví đen và một điện thoại di động. Bên trong ví có 4 bức thư tuyệt mệnh. Một cán bộ Đội Khám nghiệm Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Trong 4 bức thư tuyệt mệnh, có 1 bức kể lại nguyên nhân giết vợ và vị trí chôn cất nạn nhân 2 tuần trước; còn 3 bức gửi đến người thân trong gia đình”.


Hố sâu cách nhà tắm khoảng 2 m là nơi người chồng chôn thi thể vợ.

Hố sâu cách nhà tắm khoảng 2 m là nơi người chồng chôn thi thể vợ.

Từ nội dung trong thư, cơ quan chức năng đã tìm thấy vị trí chôn cất thi thể chị Mai Thị A. Đ, nằm phía sau nhà tắm cách khoảng 2 m, bên trên đặt bó củi.

Đào sâu gần 1 m, cơ quan chức năng phát hiện bên trong hố thi thể được cuốn bằng túi ny lon bên ngoài quấn bằng nhiều băng keo, đang trong thời kỳ phân hủy nặng. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vét chém ở cổ và vét bầm trên đầu.


Hàng xóm chung tay lo hậu sự vụ án mạng nghiêm trọng

Hàng xóm chung tay lo hậu sự vụ án mạng nghiêm trọng

Lực lượng chức năng còn phát hiện hung khí gây án là 1 con dao chặt thịt và 1 cái búa được vứt tại một con suối nhỏ sau nhà, cách vị trí chôn nạn nhân hơn 10 m.

Cơ quan công an xác định nghi vợ chồng này đã xảy ra mâu thuẫn vì ghen tuông. Theo một số người địa phương, gia đình T. và chị Đ. thường ngày sống hòa thuận, hiền lành; ít xảy ra xích mích, cãi cọ lớn tiếng.

Đình Thi