Thanh niên bị chặt thi thể để trong bao tải ven đường


Lực lượng chức năng đang khám nghiệm thi thể nạn nhân tại hiện trường - Ảnh: Facebook

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm thi thể nạn nhân tại hiện trường - Ảnh: Facebook

Ngày 19-9, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra cái chết của anh B.V.H. (SN 1987, làm bảo vệ tại trường Tiểu học Bản Co, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng).

Trước đó, người dân đã phát hiện thi thể anh H. bị chặt thành nhiều mảnh và thiếu phần thân giấu trong bao tải ở bên vệ đường tại thôn Bản Co. Trong ngày 19-9, lực lượng chức năng đã tìm thấy phần thi thể còn lại của anh H..

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ trưa ngày 16-9, anh H. ra sông đánh cá, đến 15 giờ chiều cùng ngày, vẫn không thấy trở về nên gia đình đã huy động mọi người đi tìm. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, người dân phát hiện 1 bao tải bên vệ đường, xung quanh có nhiều vết máu nên đã mở ra xem thì tá hỏa phát hiện nhiều mảnh thi thể người. Đặc biệt, phần thân của nạn nhân đã bị biến mất.

Sau đó, thi thể bị chặt thành nhiều mảnh đã được lực lượng cơ quan xác định là anh B.V.H.. Khu vực xảy ra vụ việc nghiêm trọng cách biên giới Trung Quốc khoảng 6-7 km.

Đại diện UBND huyện Phục Hòa đã tới thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân, đồng thời đề nghị Công an tỉnh Cao Bằng nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Ông Đinh Bế Hoan, Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa, cho biết sáng ngày 19-9, lực lượng chức năng đã tìm thấy phần thân bị mất của anh H. nằm cách hiện trường nơi phát hiện thi thể khoảng 2 km. “Tại địa phương, anh H. được đánh giá là một trong những người hiền lành, không có mâu thuẫn, đánh nhau với ai. Anh H. đã có vợ và 1 con trai 5 tuổi. Vụ việc kinh hoàng gây hoang mang cho người dân địa phương” - ông Hoan nói

Hiện lực lượng điều tra của Cục Cảnh sát hình sự (PC45, Bộ Công an) cũng đã có mặt tại địa phương, phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng để điều tra vụ án, đồng thời tuyên truyền, trấn an người dân yên tâm sinh sống, phát hiện và tố giác tội phạm.

Nguyễn Hưởng