Lời khai “lạnh gáy” của kẻ hiếp, giết bé 7 tuổi

Như Người Lao Động online đưa tin, chiều 19-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp đối tượng Phan Văn Duy (18 tuổi, trú tại thôn Giang Thọ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”. Duy là nghi can giết chết cháu Đ.T.K.T (7 tuổi, trú gần nhà Duy).

Theo lời khai ban đầu của Duy tại cơ quan điều tra, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 17-9, Duy đang ngồi ăn mì tôm tại gốc cây bơ của gia đình thì phát hiện cháu T. cùng chị gái đi ngang qua. Duy liền gọi cháu T. vào ăn mì tôm cùng. Là chỗ hàng xóm quen biết, cháu T. không chút nghi ngờ nên đi vào với Duy, còn chị gái thì bỏ đi về nhà.


Duy bị Cơ quan CSĐT Công an Đắk Lắk bắt giữ

Duy bị Cơ quan CSĐT Công an Đắk Lắk bắt giữ

Tại đây, sau khi phát hiện không có ai, Duy đã kéo cháu T. vào một gốc cà phê gần nhà dùng tay bóp cổ cháu T. đến ngất xỉu. Khi thấy cháu T. nằm bất động, Duy liền cởi quần nạn nhân để thực hiện hành vi đồi bại. Trong khi Duy đang loay hoay thực hiện hành vi hiếp dâm thì cháu T. tỉnh lại và chống cự. Lo sợ cháu T. la hét mọi người phát hiện, Duy liền lấy quần của cháu T. nhét vào miệng khiến cháu T. bị ngạt thở dẫn đến tử vong.

Sau khi phát hiện cháu T. đã tắt thở, Duy liền kéo xác nạn nhân vào giấu ở một gốc cà phê gần nhà. Sau đó, Duy quay lại lấy quần, áo cháu T. mang đi vứt tại một vườn cà phê cách hiện trường gây án khoảng 500 mét để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, rồi tắm rửa, đi bộ sang hội trường của xã Phú Xuân (cách nhà khoảng 5km) leo lên trần nhà nằm ngủ.


Nghi can hiếp, giết dã man cháu T

Nghi can hiếp, giết dã man cháu T

Đến khoảng 6h tối hôm sau, do nhịn đói và khát nước, Duy liền đi bộ về nhà để tìm đồ ăn. Tuy nhiên, khi vừa về đến đầu thôn thì phát hiện người dân cùng lực lượng công an đang truy tìm nên Duy bỏ trốn. Đến khoảng 14 giờ 30 phút chiều 19-9, do quá đói bụng, Duy tìm về nhà bà ngoại (cách nhà mình khoảng 1km) xin đồ ăn. Sau khi lấy đồ ăn gói vào bao nilon, Duy mang lên ngôi nhà hoang của người anh họ để ăn thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Cao Nguyên - T.V