Một phóng viên bị bắt ở Đà Nẵng

Chiều 21-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, ngụ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về tội: "Cưỡng đoạt tài sản".

Hùng là phóng viên của Thời báo Làng Nghề Việt có Văn phòng đại diện tại quận Liên Chiểu.


Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, đầu tháng 8-2016, trong quá trình thu thập thông tin, Hùng phát hiện chị Đặng Thị Minh H. (SN 1982, ngụ quận Liên Chiểu) có sai phạm trong xây dựng công trình nên chủ động đề nghị gặp mặt.

Chị H. không chấp nhận gặp Hùng vì nghĩ rằng nhà báo không liên quan đến việc xây dựng công trình. Sau đó, UBND quận Liên Chiểu đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với công trình của chị H. và đình chỉ thi công.

Nhân cơ hội này, Hùng liên hệ gặp trực tiếp chị H. Tại cuộc gặp, Hùng cho biết đã viết bài có nội dung về sai phạm của chị H. và nếu đăng báo thì công trình sẽ bị tháo dỡ.

Khi chị H. đề nghị không đăng bài thì Hùng yêu cầu chi 10 triệu đồng. Do chồng chị H. không đồng ý việc chung chi trên nên cả 2 vợ chồng đã làm đơn tố giác hành vi của Hùng lên cơ quan công an.

Ngày 18-8, bài viết của Hùng về công trình sai phạm của chị H. được đăng trên mạng internet. Hùng tiếp tục yêu cầu chị H. chi 20 triệu đồng để không đăng bài viết tiếp theo và hẹn gặp lấy tiền tại một quán cà phê tại đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu. Ngày 14-9, khi Hùng nhận 20 triệu đồng từ chị H. thì bị công an bắt quả tang.

B.Vân