Hai vụ lật thuyền, hơn 50 người thiệt mạng

Nhà chức trách cho biết vụ lật thuyền xảy ra ngoài khơi TP Kafr al-Sheikh – Ai Cập.

Chiếc thuyền chở khoảng 600 người, trong đó 150 người được cứu. Theo nguồn tin an ninh, những người trên chiếc thuyền gặp nạn đến từ Ai Cập, Syria và châu Phi.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Khaled Megahed cho hay trong số những người thiệt mạng có công dân Sudan và một số quốc gia châu Phi khác. Hiện vẫn chưa rõ điểm đến cuối cùng của thuyền trên nhưng các quan chức cho biết con tàu dường như có lẽ đang trên đường đến Ý.

Hơn 6.600 người tị nạn chết đuối ở Địa Trung Hải trong năm 2015 và nửa đầu năm nay. Ảnh: AP

Sự cố hôm 21-9 xảy ra không lâu sau khi người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ biên giới Liên minh châu Âu (Frontex) cảnh báo ngày càng có nhiều người di cư xem Ai Cập là điểm khởi hành trong hành trình đến châu Âu.

Theo Frontex, hơn 12.000 người di cư khởi hành từ Ai Cập đến Ý trong 9 tháng đầu năm nay, nhiều hơn 5.000 người so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà nghiên cứu nhân quyền cho biết hơn 6.600 người di cư và người tị nạn chết đuối ở Địa Trung Hải trong năm 2015 và nửa đầu năm nay.

Trong số những người di cư đến châu Âu có nhiều trẻ em. Ảnh:AP

Trong một diễn biến khác cùng ngày, một chiếc thuyền chở quá tải bị lật trên sông Sandhya ở TP Barisal - Bangladesh khiến 13 người thiệt mạng và 25 người mất tích. Trong số những người thiệt mạng có 5 phụ nữ và một trẻ em. Khoảng 50 người ở trên thuyền khi tai nạn xảy ra. 25 người đã được giải cứu hoặc tự bơi vào bờ.

Các thợ lặn đã ngưng hoạt động tìm kiếm vào tối 21-9. Cảnh sát cho biết tàu cứu hộ đang trên đường đến hiện trường và hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục trong ngày 22-9.

Người dân địa phương tham gia tìm kiếm người gặp nạn. Ảnh: bdnews24

Xuân Mai (Theo BBC, Bdnews24)