Ép ngã người đi xe máy, cướp 2 tỷ đồng

Trưa 26-9, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hiền (SN 1983, ngụ phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) với mức án 20 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Đây là bị cáo chủ mưu và sau khi gây án, Hiền đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 20- 4 vừa qua, Hiền bị bắt tại TP HCM theo lệnh truy nã.


Nguyễn Minh Hiền tại tòa

Nguyễn Minh Hiền tại tòa

Diễn biến của vụ án cho thấy, ngày 2- 10- 2010, Hiền rủ rê, lôi kéo và phân công nhiệm vụ cho đồng bọn, gồm: Trần Hồng Nghĩa, Bùi Quang Hiệp, Lê Hoàng Vũ Phương, Phan Hoàng Anh Kiệt và Nguyễn Quốc Long, điều khiển xe gắn máy ép ngã anh Tiêu Chí Cường (ngụ tỉnh An Giang) khi người này đang tham gia giao thông bằng xe máy tại khu vực xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Sau đó, cả bọn dùng vũ lực đánh anh Cường để chiếm đoạt số tiền trên 1,2 tỷ đồng và gần 22 lượng vàng (tổng tài sản bị chiếm đoạt khoảng 2 tỷ đồng).

Sau khi cướp được tài sản, Hiền là người quản lý và phân chia cho đồng bọn, trong đó Hiền hưởng lợi 400 triệu đồng. Khi xảy ra vụ cướp tài sản, các đối tượng gây án đã bỏ trốn, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp tiến hành điều tra, bắt giữ và đưa ra xét xử các bị cáo Hiệp, Phương, Kiệt và Long, tuyên phạt các bị cáo từ 15 đến 19 năm tù.

Riêng đối tượng Nghĩa hiện vẫn đang trốn lệnh truy nã.

Tin- ảnh: Nguyễn Huynh