Biên Hòa: Ngập đến đầu người, dân "bơi" cứu đồ đạc

Trận mưa kéo dài hơn 2 giờ gây ngập trên diện rộng, đúng giờ tan tầm nên nhiều người phải vật vã sau nhiều giờ mới dắt xe về đến nhà. Nhiều nơi người dân phải cấp tập di tản đồ đạc.


Cứ hễ mưa lớn là giao thông nhiều khu vực ở Biên Hòa tê liệt

Cứ hễ mưa lớn là giao thông nhiều khu vực ở Biên Hòa tê liệt

Theo ghi nhận, các tuyến đường bị ngập nặng là Huỳnh Văn Nghệ, Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, ngã tư Tân Phong, Quốc lộ 51, Bùi Văn Hòa, Phạm Văn Thuận, Võ Nguyên Giáp; và nhiều khu vực ở các phường Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài…

Nước dâng cao có nơi đến gần 1,4 m, nhiều xe chết máy, ô tô nổi trong nước. Giao thông thành phố gần như tê liệt, thậm chí xe máy bị cuốn trôi, lực lượng chức năng thuộc các phường phải hỗ trợ, giúp dân chống đỡ với ngập lụt.


Người người vất vả đẩy xe trong nước

Người người vất vả đẩy xe trong nước

Đoạn tại đường Đồng Khởi gần ngã tư Amata, trục đường chính của các khu công nghiệp hầu như bị nước chia cắt hoàn toàn. Ngã ba Đồng Khởi - Bùi Trọng Nghĩa hàng ngàn xe chôn chân, kéo dài hàng cây số, không thể nhúc nhích, trong các quán cà phê, hai bên đường đặc kín người lánh nạn lụt…


Không thể về nhà, xe kẹt cứng

Không thể về nhà, xe kẹt cứng

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết đây là một trong những trận mưa lớn nhất từ đầu mùa đến nay, lượng mưa nhiều nơi đo được lên đến 123 mm.

Tin-ảnh: X.Hoàng