Rùng mình với cảnh xe buýt treo trên miệng “hố tử thần”

Cảnh tượng này được ghi lại trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoạn qua giao lộ với đường Tô Ký (quận 12, TP HCM) vào sáng 3-10.

Điều hy hữu là vị trí xảy ra sự cố trước đó là một “hố tử thần” vừa được cơ quan chức năng khắc phục vào rạng sáng cùng ngày. Tuy nhiên, vị trí trên lại tiếp tục bị sụt lún, suýt gây họa cho hàng chục người trên chiếc xe buýt đi ngang qua.

Một số nhân chứng cho biết sau khi “hố tử thần” được lấp đất, cơ quan chức năng đã tháo rào chắn và trả lại mặt đường cho các phương tiện lưu thông.

Tuy nhiên, vào khoảng 9 giờ ngày 3-10, chiếc xe buýt số 18 (lộ trình Bến Thành – chợ Hiệp Thành) BKS 53N-4189, khi lưu thông qua bất ngờ gây sụt mặt đường ở ngay vị trí “hố tử thần” vừa được khắc phục.


Bánh sau của chiếc xe buýt lơ lửng trên miệng hố

Bánh sau của chiếc xe buýt lơ lửng trên miệng hố

Bánh sau của chiếc xe lơ lửng trên miệng hố, may mắn được tài xế kịp thời xử lý và chuyển hành khách xuống xe nên không gây ra tai nạn đáng tiếc.

Tại hiện trường, vị trí sụt lún rộng khoảng 2,5 m, sâu gần 1 m, phía dưới nền đất có dấu hiệu tiếp tục bị xói mòn.

Lực lượng chức năng sau đó phải khẩn cấp rào chắn, phong tỏa hiện trường để khắc phục sự cố. Gần trưa cùng ngày, chiếc xe buýt được di dời an toàn khỏi khu vực sụt lún.


Lực lượng chức năng có mặt xử lý sự cố

Lực lượng chức năng có mặt xử lý sự cố

Theo một cán bộ có mặt xử lý vụ việc, nguyên nhân khiến “hố tử thần” tái diễn ở vị trí trên có thể do đường cống thoát nước phía dưới bị hở, khiến nước tràn ra ngoài và gây xói mòn đất.


Hình ảnh hố tử thần đêm 2-10

Hình ảnh "hố tử thần" đêm 2-10

Trước đó, tối 2-10, ở vị trí trên xuất hiện “hố tử thần” với chiều rộng gần 3 m, sâu khoảng 7 m và lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục trong đêm.

Tin-ảnh: G.Minh