Hoàng Nam ra quân với đối thủ ngang tầm

May mắn đã mĩm cười với tay vợt của Bình Dương khi đối thủ của anh chỉ là Maxime Tabatruong. Tay vợt Việt kiều Pháp vừa rớt sâu xuống vị trí 591 trên bảng xếp hạng ATP vì thi đấu không mấy thành công tại Men’s Futures 2016. Ở giải năm ngoái, Hoàng Nam đã sớm bị loại khi lá thăm may rủi đưa anh đụng độ phải hạt giống số 2 – James Duckworth.

Được biết, thành tích tốt nhất mà Tabatruong giành được ở giải đấu tại Bình Dương là lọt vào đến tứ kết. Trong khi đó, Hoàng Nam đã giành được cú đúp vô địch trên sân nhà và thăng lên hạng 701. Ở Vietnam Open 2016, Tabatruong cũng được nhận một suất đặc cách giống như Hoàng Nam.

Sau khi biết được kết quả bốc thăm vào sáng 8-10, Lý Hoàng Nam tỏ ra vui mừng cho biết: “Tôi rất vui vì kết quả bốc thăm năm nay tốt hơn rất nhiều so với năm ngoài. Tabatruong là một đối thủ mà tôi có thể chơi ngang sức được và tôi nghĩ mình có ít nhất 50% cơ hội chiến thắng. Tôi chưa từng thi đấu với anh ta nhưng tôi có xem Tabatruong thi đấu tại Men’s Futures, điểm mạnh nhất của tay vợt này là các đường bóng xoáy. Tuy nhiên, sở trường và điều kiện tập luyện của VĐV người Pháp này là sân đất nện. Tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội để tôi kiếm điểm”.

Ở hệ thống tính điểm của Vietnam Open thuộc cấp độ Challenger, nếu như Hoàng Nam giành chiến thắng ở vòng đấu đầu tiên thì tay vợt Việt Nam sẽ có thêm cho mình 8 điểm, qua đó có bước tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng ATP. Trong khi đó, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cũng may mắn không kém khi sẽ gặp một tay vợt vượt qua vòng đấu loại (chưa xác định).

Ở 2 trận đấu diễn ra vào trưa ngày 8-10 có sự tham dự của các tay vợt Việt Nam, cả Lê Công Tiễn và Nguyễn Đức Tiến đều thua sâu các đối thủ của mình.

Vào 19 giờ tối 9-10 sẽ diễn ra buổi khai mạc giải Vietnam Open 2016. Ngay sau đó sẽ là trận đấu biểu diễn của Hoàng Nam – Hoàng Thiên cùng một cặp đối thủ dự kiến trong top 100 thế giới.

Quang Liêm